Đàn ông tỏ ra dễ mắc coronavirus hơn

© REUTERS / Aly SongМужчина в медицинской маске на фоне эмблемы Компартии Китая, Шанхай
Мужчина в медицинской маске на фоне эмблемы Компартии Китая, Шанхай - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Đàn ông tỏ ra dễ mắc coronavirus hơn. Báo Izvestia đưa tin dẫn nghiên cứu và ý kiến chyên gia.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đã phân tích thành phần lứa tuổi và giới tính của những ca tử vong tại các bệnh viện trong giai đoạn đầu tiên và phát hiện thấy hai phần ba nạn nhân coronavirus là đàn ông. Các chuyên gia Nga gắn giả thuyết này với thực tế là đàn ông hút thuốc lá nhiều hơn, do đó trong phổi của họ virus phát triển thành bệnh viêm phổi cấp nhanh hơn. Một giải thuyết khác là do đặc diểm gen của nam giới có xu hướng bệnh dễ diễn biến nặng hơn.

Formula 1 - Sputnik Việt Nam
Hủy Grand Prix Trung Quốc vì bùng phát coronavirus

Ông Danila Konnov, trưởng phòng truyền nhiễm tại Phòng khám Hi-Clinic của Đại học hữu nghị các dân tộc (Đại học RUDN) cho biết đàn ông Trung Quốc giao tiếp xã hội nhiều hơn và do đó dễ bị nhiễm bệnh hơn. Theo ông, ở Trung Quốc, đàn ông thường hay bắt tay chào nhau. Ông cũng cho rằng số liệu thống kê có thể bị ảnh hưởng do thực tế là phụ nữ ít tìm kiếm sự trợ giúp y tế hơn.

Bà Galina Kozhevnikova, trưởng khoa bệnh truyền nhiễm phụ trách các khóa học về dịch tễ học và lao phổi của Đại học y khoa thuộc Đại học RUDN, nhắc lại rằng đối với các bệnh lây nhiễm virus khác, nạn nhân là nam giới cũng nhiều hơn. Thí dụ như bệnh sarcoma Kaposi. Tuy nhiên, trong trường hợp coronavirus chủng mới thì giả thuyết này đòi hỏi phải có luận chứng khoa học nghiêm túc, bà nói thêm.

Số ca mắc coronavirus Trung Quốc cho tới ngày 13 tháng 2 đã xấp xỉ 50 nghìn người. Số ca tử vong lên tới 1310 người. Trong một ngày đêm phát hiện 14.840 trường hợp mắc bệnh mới tại tỉnh Hồ Bắc, hiện hơn 33 nghìn bệnh nhân đang ở bệnh viện, 3441 người đã xuất viện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала