Việc cá mập nguy hiểm tập trung gần các bãi tắm công cộng làm giới khoa học lo ngại

MOSKVA (Sputnik) - Các nhà nghiên cứu ghi nhận gần các bãi tắm công cộng ở bang Bắc và Nam Carolina ở Mỹ có sự tập trung bí ẩn của loài cá mập trắng lớn còn đươc gọi là cá mập ăn thịt người, báo Daily Mail đưa tin.

Trong số những con cá mập tập trung ở khu vực này vào cuối tháng 1 có những con dài từ 2,4 đến 4 mét và nặng tới nửa tấn. Theo bản đồ di chuyển của cá mập, hiện những con cá dữ này đang tập trung ở vùng biển gần Florida và Vịnh Mexico. Các nhà khoa học thừa nhận họ lo ngại trước hiện tượng bất thường này.

Cá mập trắng lớn - Sputnik Việt Nam
Người phụ nữ tay không đấm cá mập

Các nhà nghiên cứu cho rằng những con cá mập trắng lớn có thể bị điều kiện sống ở những khu vực đó thu hút, nơi có nhiều thức ăn và nhiệt độ nước phù hợp. Đại diện của tổ chức phi lợi nhuận Ocearch chuyên nghiên cứu về đại dương và các loài sinh vật biển, đã đưa vấn đề này lên Facebook. - “Bạn nghĩ đâu là nguyên nhân khiến cá mập trắng tập trung vào những khu vực này?”, họ đăng câu hỏi kèm theo bản đồ đánh dấu địa điểm nhiều cá mập lên mạng.

Từ năm 2012, các nhân viên của Ocearch đã bắt được cá mập trắng, gắn thiết bị cảm biến theo dõi lên thân cá và thả chúng trở về biển. Nhờ đó nên các chuyên gia hiểu rõ hơn về hành vi của loài cá này và theo dõi được sự di chuyển của chúng.

Tháng 12 năm ngoái có tin ở vùng biển gần đảo West Ironbound thuộc tỉnh Nova Scotia của Canada, các nhà nghiên cứu Ocearch đã bắt được một con cá mập trắng lớn dài 3,7 mét. Nhóm nghiên cứu đã quyết định đặt tên cho con cá đực này theo tên hòn đảo gần nơi bắt được nó là Ironbound.

Cá mập trắng lớn, hay còn gọi là cá mập ăn thịt người, là một trong những loài cá săn mồi lớn nhất thế giới. Trung bình loài cá này có chiều dài lên tới 4,6-4,8 mét. Chúng được coi là loài cá mập nguy hiểm nhất đối với con người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала