Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Hoa Kỳ chấm dứt áp lực không đáng có

© AP Photo / Andy WongCảnh Sảng, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc
Cảnh Sảng, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
BEIJING (Sputnik) - Trung Quốc kêu gọi Hoa Kỳ ngừng ngay lập tức dừng việc gây áp lực một cách vô căn cứ đối với các doanh nghiệp Trung Quốc, bao gồm cả Huawei, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang nói trong cuộc họp trực tuyến hôm thứ Sáu.
"Tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa rằng chính phủ Trung Quốc luôn khuyến khích các doanh nghiệp Trung Quốc thực hiện hợp tác kinh tế nước ngoài theo nguyên tắc thị trường và quy tắc quốc tế, cũng như tuân thủ luật pháp địa phương (của các quốc gia nơi họ hoạt động", - nhà ngoại giao nói.

Lạm dụng quyền lực

Ông nhấn mạnh rằng "Hoa Kỳ đã có lúc lạm dụng quyền lực nhà nước vì bất kỳ lý do nào để gây áp lực lên một số doanh nghiệp Trung Quốc, mà không có bất kỳ cơ sở nào, điều này là vô đạo đức và sai trái".

Huawei  - Sputnik Việt Nam
Công ty Mỹ từ chối chấm dứt hợp tác với Huawei
"Những hành động quấy rối kinh tế như vậy là sự phủ nhận trắng trợn các nguyên tắc của nền kinh tế thị trường mà Mỹ luôn ca ngợi, làm tổn hại nghiêm trọng đến uy tín và hình ảnh của Hoa Kỳ, và cuối cùng sẽ làm tổn hại đến lợi ích của các công ty Mỹ", - ông nhấn mạnh.
Theo ông, "Trung Quốc kêu gọi Mỹ ngừng gây áp lực một cách vô căn cứ đối với các công ty Trung Quốc".

Những cáo buộc chống lại Huawei

Trước đó, các nhà chức trách Hoa Kỳ đã đưa ra các cáo buộc mới cho công ty Trung Quốc Huawei và giám đốc tài chính Meng Wan Zhou liên quan đến vụ "chiếm đoạt tài sản một cách tội phạm" do công ty thực hiện. Bản cáo trạng lưu ý rằng kể từ năm 2000, Huawei đã tham gia vào việc "chiếm đoạt bất hợp pháp và cố ý chiếm hữu tài sản trí tuệ" tại Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала