Chuyên gia nói về cách hẹn hò trực tuyến vào Ngày Valentine sao cho an toàn

© AP Photo / Jeff ChiuChim cánh cụt châu Phi chia quà Valentine của nhà sinh vật học Viện hàn lâm Khoa học California ở San Francisco
Chim cánh cụt châu Phi chia quà Valentine của nhà sinh vật học Viện hàn lâm Khoa học California ở San Francisco - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhiều người trong Ngày Valentine bắt đầu tìm kiếm người bạn tâm giao trên mạng: cách này nhanh, lại có thể xem nhiều ứng viên mà không bị phân tâm khỏi các việc làm thường ngày và không đáng sợ như gặp trực tiếp.

Tuy nhiên, cách hẹn hò này thường mang đến rất nhiều rủi ro trên mạng, chuyên gia bảo mật thông tin Avast Louis Corrons cho biết.

Cặp vợ chồng - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia ngành y: Quà tặng tình dục nhân ngày Valentine làm bùng nổ mức sinh sản

Theo chuyên gia này, trước khi đăng ký trên nền tảng hẹn hò trực tuyến, người dùng nên kiểm tra cài đặt quyền riêng tư của tất cả các tài khoản mạng xã hội.

Ẩn thông tin cá nhân từ người lạ

"Hãy chắc chắn rằng thông tin cá nhân, chẳng hạn như quê hương, nơi làm việc và học tập, ảnh của bạn, được ẩn khỏi người lạ. Sử dụng thông tin này cùng với tên người dùng và vị trí (thường là ứng dụng hẹn hò yêu cầu điều này), bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin về người đó", - ông giải thích.

Hãy chú ý đến người đối thoại

"Hãy chú ý đến những gì người đối thoại của bạn hỏi bạn: những câu hỏi về tên của thú cưng đầu tiên, họ của mẹ bạn thời con gái và những câu hỏi tương tự phải khiến bạn cảnh giác, vì chúng có thể giúp cho người kia truy cập tài khoản của bạn. Bạn cũng không nên thêm ngay tình yêu mới của mình vào tất cả các mạng xã hội và đi theo tất cả các liên kết mà họ gửi cho bạn", - ông nói.
Trang sức vàng - Sputnik Việt Nam
Valentine trùng ngày Vía Thần Tài, nên tặng vàng cho người yêu để cả hai đều được may mắn?

Suy nghĩ trước về cuộc hẹn hò

Chuyên gia cũng khuyên bạn nên suy nghĩ trước về cuộc gặp mặt: tốt nhất nên gặp ở những nơi công cộng, còn những nơi xa xôi lãng mạn trong rừng và công viên nên hoãn lại cho tương lai. Vì sự an toàn cá nhân, nên thông báo trước cho bạn bè về việc bạn sẽ ở đâu, khi nào, gặp ai, và tốt nhất là trong cuộc gặp gỡ, hãy thường xuyên gửi địa điểm của bạn.

Hãy cẩn trọng
"Bạn có nhớ những gì cha mẹ đã nói với bạn khi bạn còn nhỏ không? Đừng quên những quy tắc an toàn đơn giản: đừng lên xe hơi với người lạ, đừng ngại cắt ngang cuộc hẹn họ và tỏ ra thô lỗ nếu bạn cảm thấy có gì đó không ổn. Hẹn hò qua mạng phải mang lại cảm giác dễ chịu và vui vẻ: đừng quên các quy tắc an toàn cơ bản", - ông nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала