Damascus bị bắn tên lửa

© AP Photo / SANA / Các hệ thống phòng không Syria phản công tên lửa của Israel
Các hệ thống phòng không Syria phản công tên lửa của Israel - Sputnik Việt Nam
CAIRO (Sputnik) - Lực lượng phòng không Syria đang đẩy lùi cuộc tấn công vào thủ đô Damascus, đài truyền hình quốc gia Ikhbariya thông báo vào đêm rạng sáng ngày thứ Sáu.
"Lực lượng phòng không Syria đang đáp trả cuộc tấn công vào các mục tiêu của kẻ địch trên bầu trời Damascus", truyền hình đưa tin.

Theo tin truyền hình, một số mục tiêu đã bị bắn hạ.
Đòn tấn công, theo nhận định của đài truyền hình, do các máy bay từ vùng lãnh thổ bị chiếm đóng là Cao nguyên Golan ở phía tây nam đất nước thực hiện.

Lần gần đây nhất Damascus bị tấn công là vào đêm mùng 6 tháng 2. Khi đó đã có bốn chiếc máy bay tiêm kích F-16 của không quân Israel từ bên ngoài không phận Syria bắn 8 quả tên lửa “không đối đất” vào ngoại ô thủ đô nước cộng hòa Ả Rập Syria. Quân chính phủ Syria đã sử dụng các tổ hợp tên lửa phòng không để đáp trả đòn tấn công này. Vào đúng thời điểm đó trong khu vực sân bay Damascus có một máy bay Airbus-320 chở 172 hành khách chuẩn bị hạ cánh. Bộ phận điều độ viên đã kịp thời đưa chiếc máy bay dân dụng nói trên ra khỏi vùng hỏa lực và cho máy bay hạ cánh xuống sân bay dự bị gần nhất - tại căn cứ quân sự Khmeimim.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала