Quân đội Syria tiến tới trạm kiểm soát "Bab al-Hawa" ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

© Sputnik / MORAD SAEEDQuân nhân Syria
Quân nhân Syria - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
CAIRO (Sputnik) - Lực lượng tiền phong của Syria hôm thứ Sáu đã thiết lập quyền kiểm soát những vị trí cách trạm kiểm soát Bab al-Hawa chưa đầy mười km gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, do các nhóm phiến quân kiểm soát từ năm 2012, tờ al-Watan của chính phủ Syria thông báo.

Theo tờ báo, quân đội đã giải phóng trụ sở của trung đoàn 46 thuộc quân đội Syria ở phía tây thành phố Aleppo khỏi tay phiến quân, qua đó tiêu diệt những kẻ khủng bố kiểm soát giao lộ trên đường cao tốc Aleppo-Idlib cũ và đường cao tốc dẫn đến trạm kiểm soát Bab al-Hawa.

Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ chuyển 400 binh sĩ thuộc lực lượng đặc biệt đến biên giới với Idlib
"Quân đội đóng quân cách thành phố Atarib 3 km và cách trạm kiểm soát Bab al-Hawa 7 km - đây là tuyến đường huyết mạch trong khu vực kiểm soát phiến quân ở Idlib", - tờ báo cho biết.

Quân đội cũng thiết lập quyền kiểm soát các làng Urum al-Kubra và Urum al-Sughra trên đường đến Atarib.

Tuyến đường Damascus-Aleppo

Trước đó, quân đội Syria đã thiết lập quyền kiểm soát toàn bộ đường cao tốc Damascus-Aleppo (M5), ngoại trừ một đoạn nhỏ gần thành phố Maaret Al Numan, bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phong tỏ.

Syria - Sputnik Việt Nam
Quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát thành phố Al Nerab ở tỉnh Idlib

Giải phóng vùng lãnh thổ rộng lớn ở các tỉnh Aleppo và Idlib

Vào ngày 9 tháng 2, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Syria tuyên bố giải phóng hơn 600 km2 tại các tỉnh Aleppo và Idlib khỏi những kẻ khủng bố trong các chiến dịch quân sự, và quân đội tiến đến từ phía đông tỉnh Idlib đã gặp quân đội tiến đến từ phía nam tỉnh Aleppo.

Quân đội đã giải phóng các thành phố quan trọng của Sarakib tại giao lộ các tuyến đường quốc tế M4 (Latakia - Aleppo) và M5 (Damascus - Aleppo), cũng như thành phố lớn Maaret Al Numan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала