Truyền thông: Trực thăng của Không quân Syria bị bắn rơi ở khu vực xuống thang Idlib

© REUTERS / Ammar Abdullahchiếc Mi-8 bị bắn rơi
chiếc Mi-8 bị bắn rơi - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
ANKARA (Sputnik) - Chiếc trực thăng của Không quân Syria đã bị bắn hạ ở phía tây tỉnh Aleppo, thuộc khu vực xuống thang Idlib, theo Anadolu.

Đài TRT đã phát đi đoạn video, cho thấy cảnh trực thăng bị bắn hạ bằng tên lửa đất đối không. Theo tin đưa, cuộc tấn công được thực hiện bởi phe vũ trang đối lập Syria.

"Vào lúc 13:40 giờ địa phương (17:40 Hà Nội), máy bay trực thăng quân sự của chúng tôi đã bị trúng tên lửa của kẻ thù ở phía tây tỉnh Idlib gần làng Urem-Kubra, nơi đóng quân của các nhóm khủng bố thân Thổ Nhĩ Kỳ. Điều này đã dẫn đến vụ rơi trực thăng và khiến phi hành đoàn thiệt mạng", - nguồn tin cho biết.

Tuyến đường Damascus-Aleppo

Trước đó, quân đội Syria đã thiết lập quyền kiểm soát toàn bộ đường cao tốc Damascus-Aleppo (M5), ngoại trừ một đoạn nhỏ gần thành phố Maaret Al Numan, bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phong tỏ.

Quân nhân Syria - Sputnik Việt Nam
Quân đội Syria tiến tới trạm kiểm soát "Bab al-Hawa" ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Giải phóng vùng lãnh thổ rộng lớn ở các tỉnh Aleppo và Idlib

Vào ngày 9 tháng 2, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Syria tuyên bố giải phóng hơn 600 km2 tại các tỉnh Aleppo và Idlib khỏi những kẻ khủng bố trong các chiến dịch quân sự, và quân đội tiến đến từ phía đông tỉnh Idlib đã gặp quân đội tiến đến từ phía nam tỉnh Aleppo.

Quân đội đã giải phóng các thành phố quan trọng của Sarakib tại giao lộ các tuyến đường quốc tế M4 (Latakia - Aleppo) và M5 (Damascus - Aleppo), cũng như thành phố lớn Maaret Al Numan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала