Chuyên gia tâm lý học giải thích vì sao các cô gái nên mặc quần áo của người yêu

© Depositphotos.com / KoldunovХудая девушка в футболке большого размера
Худая девушка в футболке большого размера - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Các nhà tâm lý học từ Đại học British Columbia (Canada) phát hiện ra rằng mùi của người bạn tình có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Hơn nữa, bản thân đối tác có thể ở rất xa, chỉ cần có một thứ đồ của người đó, ví dụ áo sơ mi hoặc áo phông mà bạn có thể mặc lên người hoặc chỉ cần để bên cạnh là đủ.

Các nhà khoa học đã phân tích chất lượng giấc ngủ của 155 người tham gia, họ được phát hai chiếc áo phông trông giống hệt nhau và họ sẽ phải trải lên gối thay vì vỏ gối. Một chiếc áo phông trước đây được bạn trai của họ mặc trong vòng 24 giờ, chiếc áo phông còn lại hoặc mới giặt, hoặc đã được một người lạ khác vừa mặc xong.

Chim cánh cụt châu Phi chia quà Valentine của nhà sinh vật học Viện hàn lâm Khoa học California ở San Francisco - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nói về cách hẹn hò trực tuyến vào Ngày Valentine sao cho an toàn

Thêm một chi tiết nữa là những người mặc áo phông đều bị cấm sử dụng chất khử mùi, nước hoa, hút thuốc, tập thể dục và ăn một số loại thực phẩm có thể ảnh hưởng đến mùi cơ thể.

Một cách mới để cải thiện chất lượng giấc ngủ

Những người tham gia đã ngủ hai đêm liên tiếp, đêm đầu vỏ gối của họ là áo của người yêu, đêm hôm sau là áo đã giặt sạch hoặc áo của người lạ. Các cô gái nói rằng khi bên cạnh có mùi cơ thể của người yêu, họ ngủ ngon hơn. Hơn nữa, các chuyên gia còn phân tích khách quan về chất lượng giấc ngủ với sự trợ giúp của một thiết bị đặc biệt ghi lại chuyển động, những người ngủ cạnh áo phông của người yêu ít trở mình trong mơ hơn, cho thấy giấc ngủ của họ êm và sâu hơn.

“Kết quả công việc của chúng tôi chứng minh rằng ngay cả sự hiện diện của mùi người yêu cũng làm cho giấc ngủ của chúng ta tốt hơn. Ở đây chúng ta thấy tác dụng tương đương như việc uống thêm các loại đồ uống có chứa melatonin, thường được sử dụng làm thuốc ngủ”, - ông Marlies Hofer, tác giả chính của nghiên cứu, nghiên cứu sinh tại Khoa Tâm lý học, Đại học British Columbia cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала