Lầu Năm Góc thay đổi quan điểm về hạn chế giao dịch với Huawei

© AFP 2022Lầu Năm Góc
Lầu Năm Góc  - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Vệ tinh) - Lầu năm góc dỡ bỏ việc phản đối các biện pháp hạn chế đối với Huawei mà Bộ Thương mại Hoa Kỳ đề xuất áp dụng, Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Bảy, trích dẫn các nguồn thông tin.

Trước đây, báo này đã đưa tin về sự phản đối của Bộ Quốc phòng, cho rằng những hạn chế mới sẽ làm giảm đáng kể cơ hội các nhà sản xuất chip của Mỹ bán chất bán dẫn cho Huawei, giảm thu nhập và kinh phí đáng kể cần thiết để nghiên cứu, phát triển, duy trì lợi thế công nghệ.

Cảnh Sảng, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Hoa Kỳ chấm dứt áp lực không đáng có

Các cáo buộc chống Huawei

Sau khi Bộ Tài chính Hoa Kỳ đưa công ty Trung Quốc vào danh sách đen hồi tháng 5 năm ngoái, các nhà cung cấp chất bán dẫn của Hoa Kỳ đã lợi dụng thực tế là họ vẫn có thể bán cho Huawei các sản phẩm được sản xuất bên ngoài Mỹ có chứa không quá 25% linh kiện của Mỹ.

Chính quyền Mỹ hiện đang xem xét giảm con số này xuống 10%, điều này sẽ hạn chế đáng kể danh sách những thứ có thể được bán, WSJ viết.

Chính quyền Hoa Kỳ cáo buộc Huawei hợp tác với quân đội và tình báo Trung Quốc và có thể đã và đang do thám khách hàng. Mỹ cũng thuyết phục một số quốc gia không sử dụng cơ sở hạ tầng và thiết bị của Huawei trong quá trình chuyển đổi sang tiêu chuẩn di động 5G.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала