Có cần dán kín camera điện thoại hay không, hay là cách bảo vệ chống tin tặc

© Depositphotos.com / AndrewLozovyiМужчина с ноутбуком ночью в постели
Мужчина с ноутбуком ночью в постели - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Che kín webcam trên máy tính xách tay từ lâu đã là một biện pháp tiêu chuẩn để bảo vệ "quyền riêng tư máy tính" trước các tin tặc. Chuyên gia bảo mật thông tin của Kaspersky Lab Maria Namestnikova cho Sputnik biết, có nên thực hiện thủ thuật tương tự với camera của điện thoại thông minh hay không.

Tin tặc đã học cách truy cập từ xa vào webcam của máy tính xách tay, máy tính cá nhân và thậm chí cả màn hình máy quay video cách đây khá lâu. Mối đe dọa chính cho sự thâm nhập này là khả năng chụp ảnh hoặc thậm chí quay video với một người trong khung cảnh thân mật. Sau đó, tin tặc có thể sử dụng thông tin đó để tống tiền.

Cô gái - Sputnik Việt Nam
Đã phát minh được điện thoại thông minh với bốn camera selfie

Hoạt động đáng tin cậy

Cách bảo vệ tốt nhất chống sự xâm nhập vào cuộc sống cá nhân là sử dụng chương trình chống vi-rút đáng tin cậy. Nếu điều này là không đủ, thì bạn chỉ có thể dán camera với băng keo, nhưng điều này sẽ gây ra vấn đề, Maria Namestnikova nói với Sputnik.

“Không có gì bí mật là các nhãn dán như vậy để lại dấu vết và làm hỏng camera. Do đó, nếu bạn vẫn muốn che máy ảnh, hãy thử tìm các nhãn dán đặc biệt không cần phải bóc ra khi cần, mà đơn giản là có thể lật sang một bên. Tuy nhiên điều đó không giải quyết triệt để vấn đề bảo vệ điện thoại thông minh. Do đó, sẽ dễ dàng hơn nhiều, nếu chú ý đến hướng camera”, - chuyên gia khuyến nghị.

Bảo vệ vật lý

Các phương pháp "bảo vệ vật lý" như vậy sẽ làm tăng đáng kể cơ hội không trở thành nạn nhân của tin tặc. Nhưng bên cạnh việc che máy ảnh, bạn nên suy nghĩ về việc phải làm gì với loa, Maria Namestnikova nhắc nhở khi trả lời phỏng vấn Sputnik.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала