"Tôi chỉ nói rõ." Macron nói về tầm quan trọng của đối thoại giữa Châu Âu và Nga

Moskva (Sputnik) - Phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết lệnh trừng phạt không thay đổi được điều gì và khiến cho châu Âu và Nga phải trả giá đắt.
"Giữa chúng ta đã dồn đọng các xung đột đóng băng, không tin tưởng lẫn nhau và các xung đột trong lĩnh vực an ninh mạng. Các biện pháp trừng phạt hoàn toàn không thay đổi được gì ở Nga. Tôi không đề xuất loại bỏ chúng, tôi chỉ nói rõ: lệnh trừng phạt mang lại kết quả không quá tích cực, mà khiến chúng ta phải trả giá đắt, cũng như đối với phía Nga", - Sputnik dẫn lời ông Macron.
Cuộc tập trận ở Estonia của đội quân NATO - Sputnik Việt Nam
Die Welt: Trump và «nước Nga hung hăng» buộc châu Âu phải mở hầu bao để phòng thủ

Kiến trúc an ninh

Theo ông Macron, đối thoại chiến lược với Nga cần dựa trên khả năng giải quyết các xung đột đóng băng, thảo luận về an ninh mạng và vũ trụ, "tức là kiến trúc an ninh này".

Pháp cũng ủng hộ quan điểm của Nga là không thể chấp nhận được tình hình ở tỉnh Idlib của Syria, Tổng thống Pháp nói thêm.

Ngoài ra, ông Macron lưu ý rằng ông ủng hộ đề xuất của Tổng thống Nga Vladimir Putin về hội nghị thượng đỉnh các thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Hội nghị tại Munich

Hội nghị diễn ra từ ngày 14 tháng 2 đến ngày 16 tháng 2, với sự tham gia của hơn 800 đại biểu, trong đó có gần 150 nguyên thủ quốc gia, thủ tướng và thành viên chính phủ. Phái đoàn Nga do Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov dẫn đầu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала