Trung Quốc cấm những người bị sốt đi phương tiện giao thông

© REUTERS / Tingshu WangЛюди на эскалаторе в метро Пекина, Китай
Люди на эскалаторе в метро Пекина, Китай - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Chính quyền Trung Quốc đã nghiêm cấm người bị sốt và ho sử dụng phương tiện, theo China News.
"Ông He Qing-Hua, người đứng đầu Cục kiểm soát dịch bệnh của Ủy ban Y tế Quốc gia nói rằng phải thực hiện hai khía cạnh. Thứ nhất, tại thời điểm này cần kiểm soát hành khách, nghiêm cấm người bị sốt, ho và các triệu chứng bệnh khi đi trên phương tiện công cộng. Thứ hai, tuân thủ nghiêm ngặt và triệt để các yêu cầu của vận tải đường sắt, hàng không dân dụng và giao thông đường bộ", - cơ quan này nói với Weibo.
Nhân dân tệ - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc chi 11,5 tỷ đô la trong cuộc chiến với coronavirus

Dự kiến không có thay đổi lớn trong lưu lượng hành khách

Lưu lượng hành khách trên tất cả các phương thức vận tải ở Trung Quốc trong mùa du lịch năm mới của Chunyun, thường được coi là giai đoạn bận rộn nhất cho hệ thống giao thông của đất nước, đã giảm 47,5% trong năm nay do coronavirus, Bộ Giao thông Vận tải PRC cho biết hôm thứ Bảy.

"Theo thống kê, kể từ Tết Nguyên đán từ ngày 25 tháng 1 đến ngày 14 tháng 2, tổng lưu lượng hành khách trong nước đã đạt tới 283 triệu chuyến, trung bình 13,48 triệu chuyến mỗi ngày, thấp hơn 82,3% so với cùng kỳ năm ngoái", - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lưu Hiểu Minh nói trong cuộc họp báo vào Chủ nhật.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала