Bộ trưởng ngoại giao các nước EU thảo luận về Libya, Syria và tiến trình Trung Đông

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhEU
EU - Sputnik Việt Nam
BRUSSEL (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao các nước EU tại hội nghị ở Brussel hôm thứ hai sẽ thảo luận về tình hình Libya, nơi nguy cơ tái diễn những hành động quân sự quy mô lớn đang ở mức độ cao.

Cụ thể, theo phát biểu của Bộ trưởng ngoại giao Đức Heiko Maas, bộ trưởng các nước châu Âu sẽ xem xét việc EU tham gia giải quyết cuộc xung đột nội bộ tại Libya.

Trước đó EU đã bày tỏ lo ngại rằng việc suy thoái tình hình ở Libya có thể dẫn đến làn sóng tị nạn mới chạy sang châu Âu.

Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Những lựa chọn cho "thỏa thuận thế kỷ": phương án nào có thể thay thế kế hoạch của Trump?

Ngoài ra, theo các tài liệu của EU, cuộc họp có kế hoạch thảo luận về tình hình khu vực Idlib tại Syria, nơi quân chính phủ đang tiếp tục chiến dịch chống lại phiến quân.

Các nước châu Âu cũng sẽ xem xét kế hoạch gây tranh cãi của Mỹ nhằm giải quyết tình hình Palestine và Israel, được gọi là "thỏa thuận thế kỷ".

Kế hoạch hòa bình Trung Đông của ông Trump không nhận được sự hưởng ứng của Brussels, nơi không tin vào sức sống của nó. Ông Josep Borrell Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại của EU, khi phát biểu trước các đại biểu của Nghị viện châu Âu, đã bày tỏ nghi ngờ việc "thỏa thuận thế kỷ" có thể trở thành cơ sở để giải quyết vấn đề Trung Đông. Theo ông, đề xuất này đặt câu hỏi về những tham số mà trước đây đã đạt được thỏa thuận ở cấp quốc tế.

Các bộ trưởng châu Âu cũng có kế hoạch thảo luận về hợp tác với Liên minh châu Phi và Ấn Độ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала