Chuyên gia dinh dưỡng Pháp mách bí quyết ăn đồ ngọt mà không tăng cân

MATXCƠVA (Sputnik) - Chuyên gia dinh dưỡng từ nước Pháp, nơi được coi là quê hương của nhiều món tráng miệng ngon lành, đã chia sẻ với Sputnik bí quyết về cách ăn đồ ngọt thoải mái mà không sợ tăng cân, và cho biết liệu có chăng chế độ ăn kiêng hiệu quả trên thực tế.

Làm sao giảm cân mà không phải cấm đoán bản thân món gì

«Chế độ ăn uống cân bằng tất nhiên là rất quan trọng đối với sức khỏe. Nhưng đồng thời, có những người duy trì nếp dinh dưỡng khá cân bằng mà cứ tiếp tục lên cân. Mặt khác, có những người chén thoả thích mọi thứ, kể cả những món bị coi là «thực phẩm không lành mạnh», nhưng vẫn không tăng thêm đến 1 gram ... Do đó, vấn đề thừa cân không bao hàm ở chỗ này. Một người thừa cân nếu ăn nhiều hơn mức cần thiết của cơ thể. Ví dụ, nếu bạn tiêu thụ 2.000 kilocalories mỗi ngày và cơ thể bạn cần 2.000 kilocalories cho cuộc sinh tồn, cân nặng của bạn sẽ ổn định. Nhưng nếu bạn ăn 2.300 kilocalories trong khi chỉ cần 2.000, và cứ thế mỗi ngày, rồi bạn sẽ thấy sự thay đổi về trọng lượng cơ thể vào thời điểm nào đó, đương nhiên không phải ngay lập tức, nhưng dứt khoát là có triển vọng như vậy», - bà Pascal Gourdon, chuyên gia dinh dưỡng từ thành phố Perros Girec nói.

Theo lời bà, nếu muốn duy trì mức cân nặng ổn định hoặc giảm cân, ta phải học cách nói «không» với món ăn khi không thấy cảm giác đói.

Các loại thực phẩm - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ nhãn khoa và bác sĩ tim mạch Đức kể về chế độ ăn uống của mình
«Hãy nhìn em bé sơ sinh mà xem. Bé chỉ ăn khi đói. Ngay khi no, bé ngừng lại», - bà Gurdon nói và thêm rằng nhiều người lớn biết cách cảm nhận nhu cầu của cơ thể, nhưng không phải ai ai cũng vậy.

Trả lời câu hỏi liệu có thể ăn đồ ngọt mà không bị béo lên, chuyên gia dinh dưỡng khẳng định là «Có thể chứ». Nếu ăn tráng miệng vào thời điểm bạn đói và ngừng ăn khi đã no, thì sẽ chẳng có vấn đề gì. Nhưng nếu bạn không còn muốn ăn mà cứ dùng hết món tráng miệng, thậm chí chỉ là một quả táo, sữa chua, thì sẽ có khoản trọng lượng dư thừa tích tụ.

Đồng thời bà Pascal Gourdon lưu ý đến thực tế là chế độ ăn kiêng mà nhiều đại diện phái đẹp theo đuổi không mang lại kết quả ổn định. «Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn không nên ép mình ăn kiêng dài dài để giảm cân. Bởi trên thực tế, chế độ ăn kiêng chỉ có hiệu quả trong thời gian ngắn, rồi đâu lại hoàn đấy, hoặc dẫn đến hậu hoạ không mong đợi cho sức khoẻ».

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала