Nhóm điều tra coronavirus của WHO đến Trung Quốc

© REUTERS / Stringer/Darley ShenСoronavirus.
Сoronavirus. - Sputnik Việt Nam
BEIJING (Sputnik) - Nhóm nghiên cứu quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về điều tra bùng phát coronavirus chủng mới đã đến Trung Quốc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang cho biết hôm thứ Hai.
"Theo thông tin của tôi, nhóm điều tra của WHO và Trung Quốc về bùng phát viêm phổi do coronavirus chủng mới đã đến Bắc Kinh và đã bắt đầu làm việc. Nhóm này cũng bao gồm các chuyên gia Mỹ, họ sẽ tiến hành kiểm tra tại Bắc Kinh, cũng như ở các tỉnh Quảng Đông và Tứ Xuyên”, - ông Geng Shuang nói trong cuộc họp ngắn.

Thứ Sáu tuần trước, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhan Ghebreyesus nói rằng nhóm quốc tế của WHO sẽ bao gồm 24 chuyên gia Trung Quốc và nước ngoài. Trước đó, một nhóm chuyên gia tiên phong của WHO do Tổng Giám đốc WHO Bruce Aylward dẫn đầu đã đến Trung Quốc.

Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia cho biết về thiệt hại của kinh tế Trung Quốc vì coronavirus

Bùng phát bệnh coronavirus ở Trung Quốc 2019-2020

Vào cuối tháng 12, nhà chức trách Trung Quốc đã thông báo về một đợt bùng phát bệnh viêm phổi không rõ nguồn gốc ở Vũ Hán. Trước đó, các chuyên gia đã sơ bộ xác định rằng tác nhân gây bệnh là một loại coronavirus chủng mới - 2019-nCoV.

Virus đã lây lan ra bên ngoài Trung Quốc, các ca nhiễm bệnh được báo cáo ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Thái Lan, ở Singapore, Hồng Kông và Úc cũng có những trường hợp nghi nhiễm coronavirus. Chính quyền Trung Quốc đã chính thức xác nhận rằng virus này được truyền từ người sang người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала