Tin truyền thông: ông Trump yêu cầu hạ sát con trai Bin Laden để tránh hiểm họa

© Sputnik / Eva Mary Uskategi / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Donald Trump
Tổng thống Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu các cơ quan tình báo Hoa Kỳ loại trừ con trai của thủ lĩnh Al-Qaeda* là Hamza bin Laden, bất chấp còn có nhiều mối đe dọa khủng bố nghiêm trọng hơn. Kênh truyền hình NBC đưa tin dẫn nguồn từ những người biết được danh sách do CIA lập về các mục tiêu mà Mỹ cần triệt hạ.

Vào tháng 9 năm ngoái, ông Trump thông báo rằng con trai của Osama bin Laden đã bị hạ sát trong một chiến dịch chống khủng bố của Mỹ ở khu vực Afghanistan và Pakistan. Theo ông, việc triệt hạ Hamza bin Laden sẽ loại trừ được một trong những thủ lĩnh của các chiến binh và triệt tiêu được "mối liên hệ tượng trưng" với cha của người này.

Hamza Bin Laden - Sputnik Việt Nam
Thông tin tình báo: Con trai bin Laden bị chết

Cần lưu ý trong hai năm đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống, CIA đã trình lên Trump danh sách những kẻ khủng bố nguy hiểm nhất, nhưng nhà lãnh đạo Mỹ yêu cầu tiêu diệt đích danh Hamza bin Laden. Trong việc lựa chọn mục tiêu, tổng thống xuất phát từ thực tế là "ông có biết tên những kẻ khủng bố đó hay không".

Trong danh sách những nhân vật mà các cơ quan tình báo Hoa Kỳ dự định loại bỏ đầu tiên, có thủ lĩnh nhóm khủng bố “Nhà nước Hồi giáo”* Abu Bakr al-Baghdadi, kẻ mà tổng thống Trump tuyên bố đã triêt hạ hồi tháng 10 năm ngoái.

"Hẳn ông ta nói là: "Tôi chưa bao giờ nghe nói về những tên này. Còn Hamza bin Laden thì sao? "- nguồn tin trích dẫn lời của ông Trump.

Theo kênh truyền hình, kẻ này có ít uy tín hơn, ít nguy hiểm hơn và không phải là người đề ra các kế hoạch tấn công.

“Song đó là cái tên duy nhất mà ông ấy biết”, nguồn tin từ Lầu năm góc nói thêm.

Hoa Kỳ đã treo thưởng số tiền lên tới một triệu USD cho ai cung cấp thông tin về Hamza bin Laden. Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt chống lại nhân vật này. Theo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, tên này là thành viên của Al Qaeda* từ tháng 8 năm 2015 và đã lên tiếng kêu gọi tấn công ở nhiều nước khác nhau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала