Bác sĩ chia sẻ làm thế nào để khớp lâu bị lão hóa

CC0 / Pixabay / Cơn đau cổ
Cơn đau cổ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thói quen bẻ khớp ngón tay hay lắc khớp cổ có thể đưa khớp của bạn “về hưu” sớm hơn bạn mong muốn. Lý do vì sao và làm thế nào để tránh tình trạng đó được bác sĩ Konstantin Ternovoi, chuyên gia chấn thương chỉnh hình chia sẻ với Sputnik.

Tiếng khớp bẻ răng rắc là một trong những âm thanh khó chịu nhất trên đời. Một người liên tục bẻ khớp hoặc vặn ngón tay luôn làm người khác khó chịu và gây hại cho sức khỏe của chính mình. Bác sĩ Konstantin Ternovoi trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Sputnik đã giải thích bản chất của thói quen có hại này.

Người đàn ông trong bệnh viện. - Sputnik Việt Nam
Thói quen cắn móng tay biến thành bệnh nhiễm trùng nguy hiểm
"Nhiều người thích bẻ khớp ngón tay hoặc lắc khớp cổ. Điều này chủ yếu là do cơ tay hoặc cơ cổ bị căng dẫn đến ham muốn không thể cưỡng lại được. Khi mọi người làm điều này liên tục 20-30 lần một ngày thì nó giống như một dạng thần kinh vận động. Cũng tương tự như thói quen mọi người hay cắn móng tay", bác sĩ chỉnh hình nói.

Đẩy nhanh quá trình lão hóa của khớp là tác hại chính mà bạn gây ra cho sức khỏe của mình, nếu bạn thường xuyên bẻ khớp ngón tay.

"Việc quay các khớp tay và khớp cổ nhiều lần dẫn đến sự mất ổn định. Từ đó các khớp bị lỏng lẻo. Khớp bị lỏng sẽ chóng bị mòn và dễ bị viêm hơn. Nếu như thường xuyên tác động vào khớp như thế thì chỉ 50 tuổi là bạn đã mắc bệnh viêm khớp chứ không phải tới 70 tuổi nữa”, bác sĩ quả quyết.

Việc massage thường xuyên sẽ giúp người ta thoát khỏi thói quen xấu nói trên. Phương pháp massage chuyên nghiệp sẽ dễ dàng giảm trạng thái căng cơ mà không gây hại cho khớp. Những người quen thói bẻ khớp răng rắc nên tìm đến bác sĩ tâm thần để điều trị chứng bệnh thần kinh vận động.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала