Các nhà khoa học giải thích tác dụng chống ung thư của trà xanh

CC0 / Pixabay / trà xanh
trà xanh - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện ra rằng trà xanh có chứa chất ngăn chặn enzyme, cần thiết cho các tế bào ung thư phát triển. Họ đã chứng minh được liên hệ tích cực giữa việc tiêu thụ trà xanh thường xuyên và nguy cơ phát triển ung thư vú thấp.

Kết quả được công bố trên tạp chí International Journal of Food Sciences and Nutrition.

Liên hệ giữa trà xanh và ung thư vú

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phân tích kết quả của 16 nghiên cứu về tác động của các thành phần có nguồn gốc thực vật khác nhau đối với sự phát triển ung thư và tìm thấy mối quan hệ tuyến tính giữa tiêu thụ trà xanh và ung thư vú: phụ nữ uống trà xanh nhiều và thường xuyên trong nhiều năm có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn. so với những người tiêu thụ ít trà xanh hoặc hoàn toàn không uống.

trà xanh - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học biến trà xanh thành thuốc điều trị bệnh ung thư có tác dụng mạnh mẽ

Để tìm lời đáp cho câu hỏi, điều gì làm cho trà xanh trở nên hữu ích, các tác giả đã phân tích thành phần thảo dược có trong trà xanh. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng vai trò của chất chống ung thư chính được đảm bảo bởi chất hữu cơ ECGC từ nhóm polyphenol, ngoài tính chất chống oxy hóa, nó còn có chức năng bảo vệ tế bào, ngăn chặn enzyme (cần thiết cho các tế bào ung thư phát triển), ngăn chặn sự phát triển của khối u.

Cân bằng là quan trọng

Mặc dù trà xanh có tác dụng tốt đối với hệ vi sinh đường ruột và giúp giảm cân, nhưng nên nhớ rằng trà xanh cũng chứa nồng độ caffeine cao, do đó, uống quá nhiều là không an toàn khi có một số bệnh, các nhà khoa học cảnh báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала