Cách hữu ích để xoa dịu căng thẳng chỉ trong 11 phút

© Depositphotos.com / Ryanking999Сơn đau đầu
Сơn đau đầu - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Cuộc sống hiện đại bận rộn thường nhật khiến chúng ta luôn ở trạng thái căng thẳng. Nhịp sống chậm và thư giãn hoàn toàn thậm chí khó có được cả vào những ngày cuối tuần.

GS Thomas Low, chuyên gia Tâm lý học và tâm lý trị liệu tại Bệnh viện ĐHTH Regensburg (Đức), đã nói về thủ thuật 4−7-11, nhờ đó bạn có thể nhanh chóng giảm căng thẳng và xoa dịu lo lắng.

Cách giúp cơ thể giảm căng thẳng

Phương pháp này cho phép cơ thể mô phỏng trạng thái ngủ ngay khi ta vẫn thức.

Đám đông trên đường phố - Sputnik Việt Nam
Khoa học tìm thấy mối liên hệ giữa thành phần máu và chứng trầm cảm

Mọi thứ đều rất và rất đơn giản. Trong vòng 11 phút, hãy tập trung vào hơi thở. Hít vào kéo dài 4 giây, thở ra lâu hơn - 7 giây. Thế thôi. Phương pháp này cho phép ta thư giãn và tháo bỏ căng thẳng mãn tính, xoa dịu cơn lo lắng cấp tính,  đưa ta đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Theo lời chuyên gia, tầm quan trọng của khoảng giải lao thường chưa được đánh giá đúng. Mọi người thường ngủ quá ít và vì thế tự gây nguy cơ cho sức khỏe của bản thân. GS Thomas Low tin chắc rằng những khoảng nghỉ giải lao ngắn và dài không chỉ đơn thuần là ý thích, mà là nhu cầu sinh học cần thiết.

Như thông báo trên Focus.de, bài tập thở nói trên được nhiều trường học truyền thống sử dụng, mục tiêu là đạt tới sự hài hòa của cơ thể và tâm hồn.

«Hơi thở là mẫu số chung của tất cả các kỹ thuật thư giãn. Điều đặc biệt quan trọng là thở ra luôn dài hơn hít vào. Ngoài ra, nên thực hiện bài tập như vậy càng lâu càng tốt. Tôi khuyên bạn nên hoàn thành công thức [4-7-11] trong ít nhất 11 phút, điều này sẽ có tác dụng trong hầu hết các tình huống. Còn nếu tăng thời gian tập khí công đến ¼ giờ sẽ giúp hầu như tất cả đều thư giãn», - GS cho biết.  
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала