KAMAZ muốn tăng xuất khẩu ô tô sang Việt Nam gấp 2,8 lần, lên tới 1,3 nghìn chiếc vào năm 2020

© Sputnik / Said Tsarnaev / Chuyển đến kho ảnhKAMAZ
KAMAZ - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - KAMAZ có kế hoạch tăng gần ba lần giao hàng xe tải xuất khẩu sang Việt Nam, theo kế hoạch kinh doanh, doanh số này sẽ chiếm 19,4% tổng kim ngạch xuất khẩu của công ty trong năm 2020.

Tăng nguồn cung xe cho Việt Nam

Vào năm 2020, số lượng tối đa xe KAMAZ sẽ được chuyển đến Việt Nam trong kế hoạch xuất khẩu của KAMAZ. Trong năm nay, công ty có kế hoạch cung cấp hơn 1,3 nghìn xe vào thị trường Việt nam, nhà sản xuất tuyên bố.

KAMAZ  - Sputnik Việt Nam
Xe tải điện không buồng lái của KamAZ được cấp bằng sáng chế

Theo báo cáo thường quý của KAMAZ, năm 2019 Việt Nam đã là thị trường bán hàng chính trong số các quốc gia không lân cận - 469 xe tải đã được chuyển đến đó. Trong số các thị trường xuất khẩu không lân cận khác, năm 2019 công ty cũng xuất khẩu sang Litva (66 SKD ) và Indonesia (43 xe tải). Ngoài ra, KAMAZ cũng đã cung cấp 97 xe tải và 30 xe kéo đến UAE, Uganda và Ghana theo đơn đặt hàng của Liên Hợp Quốc.

Trong số các yếu tố ảnh hưởng đến việc xuất khẩu sản phẩm của mình sang Việt Nam, KAMAZ đã nêu ra những yếu tố như sự sụt giảm của thị trường xe hơi  trong nước do cạnh tranh cao trong các phân khúc xe vận tải và xe tải xúc từ phía các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc", cũng như tình trạng "đình trệ của các dự án lớn do nhà nước  tài trợ".

Kế hoạch kinh doanh của công ty cho năm 2020 là sản xuất 35.709 nghìn xe tải, bao gồm 29 nghìn trên thị trường Nga và 6.709 nghìn - ở nước ngoài.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала