Nông nỗi virus Corona: Ba người Hồng Kông lấy trộm 600 cuộn giấy vệ sinh

© Fotolia / Ecummings00giấy vệ sinh
giấy vệ sinh - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ hai người đàn ông và đang truy tìm người thứ ba - những kẻ đã đánh cắp 600 cuộn giấy vệ sinh, CNN đưa tin. Theo kênh này, những tên cướp đã bị hoảng loạn trước sự lây lan của virus Corona trong khu vực hành chính đặc biệt của Trung Quốc.

Sáng thứ Hai, một trong những siêu thị ở khu vực Vượng Giác nhập hàng hóa mới. Nhân viên của dịch vụ vận tải đã dỡ 50 gói giấy vệ sinh trước cửa hàng, trong đó có tổng cộng 600 cuộn. Một số người đã để mắt đến số giấy vệ sinh này.

Nhân viên y tế mặc quần áo bảo hộ cho bệnh nhân bị coronavirus tại bệnh viện ở Đại học Vũ Hán - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Trung Quốc đã xác nhận chết của bác sĩ trưởng tại Vũ Hán

Người phát ngôn của cảnh sát nói với CNN rằng sau vài giờ, các nhân viên thực thi pháp luật đã phát hiện ra những vật dụng vệ sinh này trong một nhà nghỉ gần đó và bắt giữ hai người đàn ông bị tình nghi trộm cắp. Theo kênh này, tên trộm thứ ba trốn thoát, nhưng cảnh sát đang tiến hành các hoạt động truy tìm.

Lo sợ khan hiếm

Kênh CNN lưu ý rằng các nghi phạm có thể đã bị kích động bởi nỗi lo khan hiếm hàng hóa ngày càng tăng ở Hồng Kông, nơi mà chủng virus Corona mới tiếp tục lan rộng. Trong khi trên toàn thế giới có hơn 71 000 người nhiễm bệnh, cho đến nay tại Hồng Kông, số trường hợp được xác nhận là 57 người, 1 người đã chết.

Trước đó, để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh mới, chính quyền Hồng Kông đã đóng cửa một phần biên giới với Trung Quốc đại lục. Do điều này, tin đồn lan khắp thành phố rằng nguồn cung từ đại lục sẽ chấm dứt. Cư dân đặc khu vội vã đến các cửa hàng để mua trữ hàng hóa có khả năng khan hiếm: giấy vệ sinh, gạo, nước rửa tay và các sản phẩm tẩy rửa.

Chính quyền địa phương cố gắng giải thích với người dân Hồng Kông rằng nguồn cung sẽ ổn định, nhưng không thể ngăn chặn sự hoảng loạn. Theo CNN, trong các mạng xã hội, xuất hiện các video quay cảnh người dân ở các siêu thị trên toàn thành phố gần như vơ vét giấy vệ sinh. Các kệ hàng nhanh chóng trở nên trống rỗng - cư dân thành phố đã mua gần như tất cả các nhu yếu phẩm cơ bản, kể cả thực phẩm cơ bản và giấy vệ sinh.

Nhiều người bắt đầu chỉ trích hành vi của những công dân quá nhìn xa trông rộng. Ví dụ, ông Jilly Wong, người đứng đầu Ủy ban người tiêu dùng Hồng Kông, nói với truyền thông địa phương rằng do nhu cầu cao, giá giấy vệ sinh đã tăng đáng kể, chưa kể không còn chương trình khuyến mãi đặc biệt nào cho các sản phẩm trong danh mục này.

Jack Ma - Sputnik Việt Nam
Jack Ma quyên góp tiền để phát triển thuốc chống coronavirus

Chính quyền Hồng Kông cũng đã lên tiếng về những người tung tin đồn với mục đích xấu, và bảo đảm rằng các biện pháp ngăn chặn sự bùng phát virus Corona  sẽ không ảnh hưởng đến lưu lượng hàng hóa với Trung Quốc đại lục.

CNN nhấn mạnh rằng hai chuỗi siêu thị lớn của Hồng Kông và hai nhà cung cấp thực phẩm đưa ra tuyên bố rằng dự trữ hàng hóa của họ đều ổn. Để ngăn chặn sự gia tăng nhu cầu hỗn loạn, mạng Wellcome đưa ra một quy tắc hạn chế số lượng hàng hóa mà khách hàng có thể mua: mỗi lần hai gói gạo, hai cuộn giấy vệ sinh, hai gói khăn lau kháng khuẩn, hai gói xà phòng rửa tay và hai hộp thịt thực phẩm đóng hộp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала