Jaguar Land Rover nói về nguy cơ ngừng hoạt động nhà máy ở Anh do coronavirus

© Flickr / Land Rover MENAThe All-New Range Rover | Revealed in Riyadh, KSA
The All-New Range Rover | Revealed in Riyadh, KSA - Sputnik Việt Nam
Nhà sản xuất ô tô lớn nhất ở Anh, công ty Jaguar Land Rover (JLR), cho biết họ có nguy cơ ngừng sản xuất tại Anh hai tuần nữa do sự thiếu hụt các thành phần chính từ Trung Quốc, vì sự bùng phát của bệnh coronavirus mới. Tờ báo Financial Times đưa tin hôm thứ Tư, dẫn lời giới lãnh đạo của nhà sản xuất ô tô.

Linh kiện từ Trung Quốc được chuyển bằng máy bay

Theo bài báo, Jaguar Land Rover, để ngăn chặn việc đóng cửa 3 nhà máy tại Vương quốc Anh, nơi sản xuất 365 nghìn xe mỗi năm, đã nhập khẩu các linh kiện cần thiết trong vali theo đường hàng không. Theo Sir Ralph Shpet, Giám đốc điều hành Jaguar Land Rover, công ty sẽ tiếp tục sản xuất trong hai tuần tới, và sau đó sẽ gặp vấn đề với linh kiện, và gây ra "sự rủi ro cho toàn bộ sản xuất".

A Jaguar Land Rover car sits at an assembly plant in Pune, India - Sputnik Việt Nam
Chiến thắng của Jaguar Land Rover ở Trung Quốc có nghĩa gì?
"Chúng tôi vận chuyển các thành phần trong vali từ Trung Quốc đến Anh bằng đường hàng không, chỉ để tin chắc rằng sẽ có", - Shpet nói.

Tuần trước, theo ông, các nhà máy của công ty thiếu 38 thành phần. Vận chuyển theo cách như vậy nhanh hơn nhiều so với bằng đường biển, nhưng đắt hơn và chỉ có thể với khối lượng nhỏ. Một trong những thành phần quan trọng nhất vào lúc này, theo ông, đó là chiếc chìa điều khiển hệ thống đóng mở cửa xe.

 "Nếu chúng tôi thiếu các thành phần quan trọng, nguy cơ [dừng lại] sẽ treo trên toàn bộ quá trình sản xuất", - theo ông Shaw Shpet, theo đó các chuỗi cung ứng đã bị phá vỡ do coronavirus. Ông thông báo rằng liên quan đến vấn đề này, một nhóm chuyên gia đặc biệt đã được lập ra để giải quyết và theo dõi tình hình.
"Tuy nhiên, không ai có thể dự đoán những gì đang chờ đợi trong tương lai", - Shpet nói thêm.

Giám đốc điều hành JLR cũng cho biết công ty đã quyết định nối lại công việc sản xuất tại Trung Quốc vào tuần tới.

Đồng dollar  - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia đánh giá thiệt hại đối với nền kinh tế toàn cầu do coronavirus

Bùng phát một loại virus mới

Sự bùng phát của coronavirus mới (2019-nCoV) đã được ghi nhận vào cuối tháng 12 năm 2019 tại thành phố đông dân nhất miền Trung Trung Quốc - Vũ Hán với 12 triệu dân. Tổ chức Y tế Thế giới công nhận đây là trường hợp khẩn cấp mang tính quốc tế, mô tả đây là một dịch bệnh với nhiều ổ bệnh. Bên ngoài Trung Quốc, các trường hợp nhiễm bệnh được phát hiện ở 25 quốc gia, bao gồm cả Nga. Theo dữ liệu mới nhất, số nạn nhân virus ở Trung Quốc đã vượt quá 2 nghìn, hơn 14,3 nghìn người đã hồi phục, hơn 74,1 nghìn người bị nhiễm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала