Ông Erdogan không tin vào việc có sự tham gia của Nga trong "kịch bản xấu" ở Syria

© AP Photo / Burhan OzbiliciRecep Tayyip Erdogan
Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết ông không tin vào sự tham gia của Nga trong kịch bản tồi tệ ở Syria, mà phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov gọi là chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ có thể xảy ra ở Idlib, Syria.

Trường hợp xấu nhất

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Lavrov: Nga hỗ trợ quân đội Syria ở Idlib

Erdogan cho biết trước đó Thổ Nhĩ Kỳ chưa nhận được kết quả khả quan trong các cuộc đàm phán với Liên bang Nga về Idlib của Syria và sẵn sàng cho việc bắt đầu một chiến dịch quân sự ở khu vực này. Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga, ông Peskov gọi đây là kịch bản xấu nhất.

"Tôi không tin rằng Nga sẽ tham gia vào những kịch bản tồi tệ như vậy", - Erdogan nói với phóng viên trước yêu cầu họ đề nghị ông bình luận tuyên bố của Điện Kremlin về kịch bản tồi tệ .

Erdogan cho biết trước đó, ông đã kêu gọi người đồng cấp Nga Vladimir Putin gây áp lực với Tổng thống Syria Bashar al-Assad để quân đội Syria ngừng tấn công ở tỉnh Idlib và rút khỏi các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối tháng 2, nếu không sẽ đe dọa phản ứng quân sự trong trường hợp ngược lại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала