Sân bay Aleppo tiếp nhận chiếc máy bay chở khách đầu tiên sau 8 năm

CC BY-SA 3.0 / Danij84 / (cropped image)Sân bay Aleppo ở Syria.
Sân bay Aleppo ở Syria. - Sputnik Việt Nam
ALEPPO (Syria) (Sputnik) - Sân bay quốc tế Aleppo ở miền bắc Syria đã hoạt động trở lại vào thứ Tư sau 8 năm gián đoạn và tiếp nhận chuyến bay đầu tiên từ Damascus, phóng viên của Sputnik đưa tin.
"Sân bay đã bị đóng cửa từ năm 2012 do các cuộc tấn công liên tục của những kẻ khủng bố. Đã có những giai đoạn sân bay thực sự bị bao vây, và tới đó rất khó. Đồng thời, các nhân viên sân bay đã luôn giữ gìn sân bay trong tình trạng sẵn sàng làm việc", - giám đốc sân bay Muhammad al Masri nói với Sputnik.
Aleppo, Syria - Sputnik Việt Nam
Syria tuyên bố về cuộc không kích của Israel gần sân bay Aleppo

Chuyến bay đầu tiên

Khoảng cách giữa Aleppo và Damascus là khoảng 370 km, trước cuộc khủng hoảng Syria, máy bay có thể hoàn thành lộ trình này trong vòng khoảng 50 phút. Chuyến bay đầu tiên tới Aleppo có 120 hành khách, bao gồm Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Ali Hamoud và Bộ trưởng Bộ Du lịch Muhammad Martini.

Theo Bộ Giao thông Vận tải Syria, trong những ngày tới sẽ có kế hoạch triển khai các chuyến bay thường xuyên đến Damascus và thủ đô của Cairo của Ai Cập.

Toàn quyền kiểm soát Aleppo

Syria. Aleppo. Các cô gái Syria đang tạo dáng cho nhiếp ảnh gia. - Sputnik Việt Nam
Báo chí đưa tin một khu nhà ở Aleppo bị phiến quân bắn phá

Sân bay được mở cửa nhờ hoạt động của quân đội Syria: hôm Chủ nhật, quân đội đã thiết lập quyền kiểm soát tất cả các khu dân cư xung quanh Aleppo, lần đầu tiên kể từ năm 2012, và vì thế bảo vệ được sân bay tránh các cuộc pháo kích ngày càng trở nên thường xuyên hơn của các chiến binh.

Trước đó, hôm thứ Hai, Bộ Tổng tham mưu lực lượng vũ trang Syria tuyên bố về việc giải phóng một số khu dân cư ở tỉnh Aleppo và hứa sẽ tiếp tục cuộc tấn công của quân đội cho đến khi những kẻ khủng bố rút hoàn toàn khỏi Syria.

Aleppo đã được giải phóng từ tay các chiến binh vào năm 2016, nhưng những kẻ khủng bố nằm vùng ở khu ngoại ô trong vài năm qua đã thường xuyên bắn vào các khu dân cư của Aleppo, dẫn đến thương vong dân sự và thiệt hại đáng kể về vật chất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала