Tại Trung Quốc trong một ngày đêm số người khỏi bệnh nhiều hơn số người chết do coronavirus

© REUTERS / Aly SongМужчина в медицинской маске на фоне эмблемы Компартии Китая, Шанхай
Мужчина в медицинской маске на фоне эмблемы Компартии Китая, Шанхай - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Theo thống kế mới được công bố, số người mắc bệnh coronavirus được chữa khỏi ở Trung Quốc vào cuối ngày thứ Ba lần đầu tiên đã nhiều hơn số ca nhiễm mới được phát hiện mỗi ngày.

Trong cả nước xác nhận có 1749 ca bệnh mới, trong khi có 1824 bệnh nhân đã hồi phục được xuất viện.

Ngoài ra, tới nay đã là ngày thứ 15 tồn tại xu hướng tích cực, đó là số lượng các ca bệnh mới ở tất cả các khu vực của Trung Quốc ngoài tỉnh Hồ Bắc giảm dần: nếu ngày 3 tháng 2 có 890 trường hợp nhiễm coronavirus được phát hiện, thì vào ngày 18 tháng 2 - chỉ có 56 trường hợp.

Khoa truyền nhiễm là khu điều trị riêng biệt cho các trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn. - Sputnik Việt Nam
Thông tin về quán thịt trâu nhiễm virus corona, 24 ngày ủ bệnh và tấm thẻ chống được Covid-2019

Ở tỉnh Hồ Bắc, tình hình phức tạp hơn cả vẫn là ở tâm chấn dịch bệnh - thành phố Vũ Hán, vào ngày 18 tháng 2 ghi nhận có 1660 trường hợp nhiễm bệnh mới ở Vũ Hán, trong khi tại tất cả các vùng dân cư khác của tỉnh Hồ Bắc chỉ ghi nhận có 33 trường hợp.

Vào ngày 31 tháng 12 năm 2019, chính quyền Trung Quốc đã thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới về sự bùng phát bệnh viêm đường hô hấp không rõ nguồn gốc tại thành phố Vũ Hán ở miền trung nước này (tỉnh Hồ Bắc). Các chuyên gia đã xác định tác nhân gây bệnh là một chủng coronavirus mới. WHO công bố sự bùng phát dịch bệnh là tình trạng khẩn cấp toàn cầu và đặt tên chính thức cho căn bệnh này là COVID-2019.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала