Tên lửa Ariane-5 phóng thành công hai vệ tinh lên quỹ đạo

CC0 / Pixabay / Hành tinh trái đất trong không gian
Hành tinh trái đất trong không gian - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tên lửa đẩy Ariane-5 phóng thành công hai vệ tinh của Nhật bản và Hàn Quốc lên quỹ đạo, thông cáo báo chí của công ty điều hành Arianespace của Pháp cho biết.

Thông báo nói rằng theo đúng kế hoạch, vệ tinh liên lạc Nhật Bản JCSAT-17 của công ty SKY Perfect JSAT được đưa lên quỹ đạo địa tĩnh chuyển tiếp trước, sau đó là vệ tinh GEO-KOMPSAT-2B của Viện nghiên cứu hàng không vũ trụ Hàn Quốc (KARI) có chức năng giám sát môi trường.

Bàn phóng của sân bay vũ trụ Kourou ở Guiana thuộc Pháp - Sputnik Việt Nam
Tên lửa đẩy Ariane-5 đã xuất phát thành công từ sân bay vũ trụ Kourou

Ariane-5 là tên lửa đẩy của châu Âu được thiết kế để đưa phương tiện thiết bị vào quỹ đạo thấp gần Trái đất. Ariane-5 được phóng từ sân bay vũ trụ Kourou ở Guiana thuộc Pháp. Việc phát triển Ariane-5 đã tốn khoảng 10 năm và 7 tỷ USD.

Trung tâm vũ trụ Guiana là sân bay vũ trụ châu Âu nằm gần thành phố Kourou ở Guiana thuộc Pháp (một tỉnh hải ngoại của Pháp ở Nam Mỹ). Vị trí gần xích đạo của sân bay này tạo ra lợi thế 15% về trọng tải so với các vụ phóng ở phía đông từ sân bay vũ trụ của Mỹ tại Mũi Canaveral và lợi thế 40% so với các vụ phóng từ sân bay vũ trụ Baikonur.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала