Nhà sử học Sokolov nói rằng điều kiện giam giữ trong trại giam “đúng theo pháp luật”

© Sputnik / Alexandr Galperin / Chuyển đến kho ảnh Phó giáo sư Oleg Sokolov
 Phó giáo sư  Oleg Sokolov  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nhà sử học Oleg Sokolov, người bị buộc tội sát hại nữ nghiên cứu sinh Anastasia Yeschenko, hài lòng với các điều kiện giam giữ trong trại giam trước khi bị đưa ra xét xử. Ông ta nói điều này với các thành viên Ủy ban giám sát cộng đồng vào hôm thứ Tư.
"Đối với câu hỏi của tôi về điều kiện giam giữ, Sokolov trả lời rằng "mọi thứ đều đúng theo pháp luật": điều kiện giam giữ, thái độ đối xử, thực phẩm và chăm sóc y tế thỏa đáng, thư viện hoạt động tốt, ông ta được đọc các ấn phẩm định kỳ", ông Alexey Melnikov, Thư ký điều hành của Ủy ban Giám sát Công cộng Moskva thuật lại ý kiến của phạm nhân.

Ngoài ra, Sokolov đã kịp viết xong cuốn tiểu thuyết của mình, mặc dù trước đây phạm nhân dự kiến hoàn thành trước khi kết thúc điều tra.

Oleg Sokolov - Phó giáo sư Đại học tổng hợp St. Petersburg - Sputnik Việt Nam
"Không bao giờ chúng tôi được thấy con mình nữa": cha mẹ phó giáo sư Sokolov nói về con trai

Ông Melnikov cũng kể về các chủ đề chính trong cuốn sách của nhà sử học.

“Trước hết, cuốn sách của ông ta có chủ đề về tình yêu. Ông ta tin tưởng cuốn sách sẽ được công chúng đón nhận", thư ký ủy ban nói.

Ngày 7 tháng 11 đã xảy ra một vụ án gây chấn động: theo điều tra, Sokolov đã dùng súng bắn chết người tình là nữ nghiên cứu sinh Yeschenko tại nhà riêng của mình ở St. Petersburg, và hai ngày sau đó quyết định phân xác nhạn nhân rồi phi tang. Vào sáng ngày 9 tháng 11, nhà sử học đã bị lôi từ dưới sông Moika lên khi đang cố ném những phần thi thể của Yeschenko xuống sông nhưng bị trượt chân xuống nước.

Yeschenko là cựu sinh viên và người tình của giáo sư sử học 63 tuổi Sokolov, hai người đã cùng nhau viết nhiều bài báo khoa học và sống chung trong căn hộ của nhà sử học gần sông Moika, nơi các điều tra viên phát hiện ra những phần thi thể phụ nữ. Tại phiên tòa, Sokolov thừa nhận hành động của mình và nói rằng ông đồng ý với biện pháp giam giữ ngăn chặn. Ông khai động cơ phạm tội là cuộc cãi vã với Yeschenko, khi đó theo ông cô đã biến thành "một con quái vật trong truyện cổ tích".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала