Các chiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ tấn công các vị trí của quân đội Syria ở Idlib

© Sputnik / Andrey Stenin / Chuyển đến kho ảnhNhững khung hình tuyệt đẹp của Andrey Stenin
Những khung hình tuyệt đẹp của Andrey Stenin - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Hôm thứ Năm, quân đội Syria đã đẩy lùi một cuộc tấn công lớn của phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực làng Neyrab thuộc tỉnh Idlib, hiện đang diễn ra những cuộc đụng độ ác liệt với sự hỗ trợ của máy bay và pháo binh, như tin đưa của đài truyền thanh Sham FM.

Cuộc tấn công lớn của phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ

"Quân đội Syria vừa đáp trả nỗ lực tấn công của các nhóm vũ trang với sự hỗ trợ của quân đội chiếm đóng Thổ Nhĩ Kỳ ở vùng Neyrab phía tây thành phố Sarakib thuộc tỉnh Idlib. Hiện đang diễn ra những trận chiến ác liệt, với sự hỗ trợ của pháo binh và tấn công bằng máy bay nhằm vào các vị trí của phiến quân", - phóng viên của đài đưa tin.

Theo ông, các chiến binh đã thất bại sau nỗ lực tiến vào khu vực Neyrab, quân đội SAR đã tiêu diệt được một số đơn vị thiết bị quân sự và tiêu diệt một số chiến binh.

Khói thuốc ở thành phố Tel Abyad của Syria - Sputnik Việt Nam
Quân đội Syria chuyển pháo tới biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ

Đài phát thanh lưu ý rằng các chiến binh không chiếm được các khu dân cư mới.

Hôm thứ Hai, Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố rằng quân đội Syria sẽ tiếp tục giải phóng các tỉnh Aleppo và Idlib, bất chấp phản ứng của Thổ Nhĩ Kỳ.

Vào ngày 9 tháng 2, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Syria tuyên bố rằng, sau chiến dịch, hơn 600 km2 tại các tỉnh Aleppo và Idlib đã được giải phóng khỏi tay những kẻ khủng bố, và nhóm quân tiến từ phía đông tỉnh Idlib đã gặp những nhóm quân tiến về từ phía nam tỉnh Aleppo. Quân đội đã giải phóng các thành phố quan trọng của Sarakib tại ngã tư của các tuyến đường quốc tế M4 (Latakia - Aleppo) và M5 (Damascus - Aleppo) và thành phố lớn Maaret Nuuman. Quân đội Syria cũng thiết lập quyền kiểm soát toàn bộ đường cao tốc Damascus-Aleppo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала