Đại sứ Syria nói tới tầm quan trọng của thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ về Idlib

© SputnikĐại sứ Syria tại Trung Quốc Imad Mustafa
Đại sứ Syria tại Trung Quốc Imad Mustafa - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Trước các sự kiện gần đây ở Idlib và trước tình hình Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa sẽ bắt đầu một chiến dịch toàn diện, Syria cần Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ký kết thỏa thuận về vùng xuống thang trong khu vực, Đại sứ Syria tại Trung Quốc Imad Mustafa cho Sputnik biết.

Thỏa thuận về Idlib

Những khung hình tuyệt đẹp của Andrey Stenin - Sputnik Việt Nam
Các chiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ tấn công các vị trí của quân đội Syria ở Idlib
"Hiện đang tồn tại nhu cầu cấp thiết để Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đạt được thỏa thuận về Idlib. Đối với bất kỳ nhà quan sát nào thì việc Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa can thiệp quân sự chống lại quân đội chính quy Syria để bảo vệ những kẻ khủng bố thánh chiến cực đoan không phải là một bất ngờ, vì Thổ Nhĩ Kỳ đã tài trợ và vũ trang các nhóm này trong vòng 9 năm", - ông nói.

Đại sứ nói thêm rằng chính phủ Syria hy vọng rằng Nga sẽ giúp thiết lập hòa bình ở tỉnh này.

Hôm thứ Năm, các chiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ được pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ yểm trợ, đã phá vỡ tuyến phòng thủ của quân đội Syria tại Kminas và Nairab, như thông tin từ Trung tâm Nga về hòa giải các bên xung đột ở Syria cho biết trước đó. Máy bay Su-24 của Nga đã tấn công những kẻ khủng bố, cho phép quân đội Syria đẩy lùi thành công tất cả các cuộc tấn công. Trung tâm Nga về hòa giải các bên xung đột ở Syria kêu gọi phía Thổ Nhĩ Kỳ ngừng hỗ trợ quân khủng bố và chuyển vũ khí cho chúng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала