Khoa học cho biết bữa nào trong ngày nên ăn no nhất

© Fotolia / Nd3000 / Cặp vợ chồng uống cà phê
Cặp vợ chồng uống cà phê - Sputnik Việt Nam
Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Đức từ Đại học Lübeck (Đức) cho thấy bữa ăn sáng thịnh soạn giúp ngăn ngừa béo phì và kiểm soát lượng đường trong máu, làm giảm khả năng mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Tầm quan trọng của một bữa sáng thịnh soạn

Cô gái hấp dẫn ăn bột yến mạch cho bữa sáng - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học cho biết về những sản phẩm có đặc tính chống ung thư
“Chúng tôi thấy rằng thực phẩm được ăn vào bữa sáng, bất kể lượng calo chứa trong đó, sẽ tạo ra nhiệt lượng gấp đôi so với thực phẩm được tiêu thụ cho bữa trưa. Kết luận này rất quan trọng đối với tất cả mọi người, vì nó nhấn mạnh giá trị của một bữa sáng thịnh soạn”, - Tiến sĩ Juliana Richter, một trong những tác giả của nghiên cứu cho biết.

Trong quá trình nghiên cứu, các chuyên gia đã tìm hiểu phản ứng của cơ thể đối với thức ăn trên 16 người đàn ông. Lần đầu tiên, họ nhận được một bữa sáng ít calo và một bữa trưa nhiều calo. Lần thứ hai – ngược lại. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng nhiệt lượng thực phẩm tạo ra bởi việc ăn thực phẩm có cùng hàm lượng calo cao hơn 2,5 lần vào buổi sáng so với buổi chiều hoặc buổi tối. Sau bữa sáng thịnh soạn, lượng đường trong máu cũng tăng thấp hơn đáng kể. Ngoài ra, khi mọi người không ăn đủ cho bữa sáng, họ sẽ tăng cảm giác thèm ăn trong ngày và thấy thèm đồ ngọt hơn.

“Chúng tôi khuyên các bệnh nhân béo phì cũng như những người khỏe mạnh nên ăn nhiều hơn vào bữa sáng chứ không phải bữa tối để giảm trọng lượng cơ thể và ngăn ngừa các bệnh về chuyển hóa”, - Tiến sĩ Richter khuyến nghị.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала