Ông Putin cảm ơn Hoa Kỳ đã giúp ngăn chặn vụ tấn công khủng bố ở St. Petersburg

© Sputnik / Michael KlimentyevVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga biết ơn Hoa Kỳ vì đã giúp ngăn chặn vụ tấn công khủng bố ở St. Petersburg, chúng tôi cũng sẽ có sự hỗ trợ ngược lại cho các đồng nghiệp Mỹ, Tổng thống Vladimir Putin nói với giới chức FSB hôm thứ Năm.
“Nhờ có thông tin kịp thời từ FBI Hoa Kỳ vào ngày 27 tháng 12 năm ngoái, hai kẻ ủng hộ ISIS* đang chuẩn bị các cuộc tấn công đẫm máu vào ngày lễ Năm Mới đã bị bắt giữ tại St. Petersburg”,  - ông Putin nói.

Ông nhấn mạnh rằng Nga biết ơn đối tác vì sự hỗ trợ này, vì sự đoàn kết chuyên nghiệp trong cuộc chiến chống lại mối đe dọa chung, tất nhiên, cũng sẽ có sự hỗ trợ ngược lại cho Mỹ.

Vladimir Putin và Donald Trump tại cuộc họp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin cảm ơn ông Trump giúp đỡ ngăn chặn khủng bố ở Nga

Ông Putin tuyên bố về những thành quả trong cuộc chiến chống khủng bố ở Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông hài lòng với những thành quả trong cuộc chiến chống khủng bố ở nước này. Theo ông, số lượng vụ phạm tội loại này giảm xuống còn 4 vào năm 2019, 57 trường hợp đã được ngăn chặn.

Tổng thống lưu ý rằng cuộc chiến chống khủng bố vẫn là một trong những ưu tiên của FSB, và năm vừa qua là không dễ dàng đối với lực lượng này.

Ông yêu cầu cơ quan đảm bảo an ninh ở cấp cao nhất trong lễ kỷ niệm 75 năm Chiến thắng, cũng như ngăn chặn mọi biểu hiện của chủ nghĩa dân tộc và thù hận tôn giáo.

Tổng thống nhấn mạnh rằng bảo vệ Nga và công dân khỏi các mối đe dọa bên trong và bên ngoài vẫn là một nhiệm vụ lớn của nhà nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала