Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ thông tin về việc nước này yêu cầu Hoa Kỳ cung cấp hệ thống Patriot

Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Thông tin về việc Thổ Nhĩ Kỳ Yêu cầu Hoa Kỳ cung cấp cho Ankara hệ thống tên lửa phòng không Patriot để ngăn chặn quân đội Syria là không đúng sự thật, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ nói với Sputnik hôm thứ Năm.

Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ thông tin về việc cung cấp hệ thống Patriot

Như Bloomberg đã đưa tin trước đó, trích dẫn một nguồn tin ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu Hoa Kỳ cung cấp hai hệ thống phòng không Patriot để ngăn chặn quân đội Syria, vốn đang được Nga hỗ trợ từ trên không. Theo hãng tin, Thổ Nhĩ Kỳ đang yêu cầu triển khai Patriot ở biên giới phía nam và "cho phép nước này tự do trừng phạt bất kỳ cuộc tấn công nào trong tương lai của quân đội Syria được Nga hỗ trợ từ trên không". 

Đại sứ Syria tại Trung Quốc Imad Mustafa - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Syria nói tới tầm quan trọng của thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ về Idlib

"Thông báo này không đúng sự thật", - người đối thoại với hãng tin cho biết khi trả lời yêu cầu bình luận về thông tin trên.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo về hai quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và năm người khác bị thương trong một cuộc tấn công trên không ở tỉnh Idlib của Syria.

Các chiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ được pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ yểm trợ, đã phá vỡ tuyến phòng thủ của quân đội Syria tại Kminas và Nairab, như thông tin từ Trung tâm Nga về hòa giải các bên xung đột ở Syria cho biết trước đó. Máy bay Su-24 của Nga đã tấn công những kẻ khủng bố, cho phép quân đội Syria đẩy lùi thành công tất cả các cuộc tấn công. Trung tâm Nga về hòa giải các bên xung đột ở Syria kêu gọi phía Thổ Nhĩ Kỳ ngừng hỗ trợ quân khủng bố và chuyển vũ khí cho chúng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала