Các nhà khoa học phát hiện ra một loại ốc mới và đặt tên cho nó là Greta Thunberg

© Ảnh : Pierre EscoubasCác nhà khoa học đã phát hiện ra một loài ốc mới ở Brunei và đặt tên cho nó là Craspedotropis gretathunbergae
Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài ốc mới ở Brunei và đặt tên cho nó là Craspedotropis gretathunbergae - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài ốc mới ở Brunei và đặt tên cho nó là Craspedotropis gretathunbergae để vinh danh nhà hoạt động sinh thái Thụy Điển Greta Thunberg, ấn phẩm Biodiversity Data Journal đưa tin.

Các nhà khoa học từ Brunei, Hà Lan, Malaysia, Ý và Pháp đã phát hiện ra một loài ốc mới thuộc họ cyclophorid. Loài này rất nhạy cảm với hạn hán, nhiệt độ khắc nghiệt và suy thoái rừng. Chính vì loài ốc này khó sống sót sau quá trình biến đổi khí hậu, các nhà khoa học quyết định đặt tên cho nó để vinh danh nhà hoạt động sinh thái.

Nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg tại một cuộc tấn công khí hậu ở Torino, Ý - Sputnik Việt Nam
Greta Thunberg lại được đề cử nhận giải Nobel Hòa bình
“Bằng cách đặt tên con ốc này là Greta Thunberg, chúng tôi nhận ra rằng thế hệ của cô sẽ chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề mà không phải chính họ tạo ra. Đó cũng là lời hứa rằng mọi người thuộc các thế hệ khác sẽ đến trợ giúp cô”, - Jonathan Lim, người đầu tiên phát hiện ra loài ốc mới chia sẻ, những lời của ông được ấn phẩm EurekAlert trích dẫn.

Nhà hoạt động sinh thái Greta Thunberg

Năm 2018, Thunberg đã nghỉ học vào các ngày thứ Sáu và tới quốc hội Thụy Điển yêu cầu chính quyền tăng cường các biện pháp chống biến đổi khí hậu. Sáng kiến của cô đã phát triển thành phong trào hành động khí hậu Thứ Sáu quốc tế, FridayForFuture.

Vào tháng 12, nhà hoạt động này đã trở thành "Nhân vật của năm 2019" theo tạp chí Time. Tổng biên tập của Time khi bình luận về lựa chọn này lưu ý rằng, cô bé đã trở thành người trẻ nhất nhận được danh hiệu này trong lịch sử 92 năm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала