Chuyên gia Đức nêu phương pháp hiệu quả nhất để chống ung thư

© Depositphotos.com / Sciencepics / ung thư
ung thư - Sputnik Việt Nam
BERLIN (Sputnik) - Biện pháp hữu hiệu nhất hiện nay để chống lại căn bệnh ung thư là liệu pháp miễn dịch, ông Johannes Bruns, Tổng thư ký Hội ung thư Đức trao đổi với Sputnik.

Hôm thứ Năm ông đã tham gia ký kết thỏa thuận hợp tác ba bên giữa Hiệp hội các bác sĩ ung thư Nga, Hội ung thư Đức và Diễn đàn Koch-Mechnikov bên lề Hội nghị về ung thư Đức (Deutschecher Krebskongress 2020).

"Hiệu quả nhất hiện nay trong điều trị ung thư là liệu pháp miễn dịch, một mặt nhờ trợ giúp của thuốc men, mặt khác nhờ các tế bào T đã được thay đổi cấu trúc. Đây là một liệu pháp hoàn toàn mới, chỉ được áp dụng từ năm ngoái", ông Bruns nói.
Доктор держит флакон, содержащий Т-клетки - Sputnik Việt Nam
Giới nghiên cứu khoa học liệt kê các loại virus gây ung thư

Ông giải thích rằng hiệu quả của phương pháp này "không chỉ thể hiện qua tỷ lệ phần trăm (khỏi bệnh), mà còn được chứng tỏ qua thực tế là một số dạng ung thư hạch bạch huyết (hay còn gọi là u lympho), trước đây không thể chữa được thì hiện có thể chữa khỏi một phần". Tuy nhiên ở đây không đề cập đến “tất cả mọi người, mà chỉ nói về nhiều bệnh nhân trước đây không thể chữa trị hoặc cần điều trị lâu dài”, ông Bruns giải thích.

“Ung thư không phải là một bệnh đồng nhất, nó tấn công nhiều cơ quan và chúng tôi đã rất thành công trong việc điều trị một số dạng ung thư, ví dụ như ung thư máu, nơi liệu pháp tế bào T đang được áp dụng”, tổng thư ký hiệp hội cho biết và nói thêm rằng “vẫn còn nhiều việc phải làm”.

Hội nghị ung thư Đức là một diễn đàn quy mô lớn, hàng năm quy tụ hơn 10 nghìn nhà khoa học, bác sĩ, chính trị gia và đại diện các bộ ngành. Hội nghị kéo dài đến hết ngày 22 tháng 2, với hơn 300 hoạt động chuyên đề trao đổi về những thành tựu mới nhất trong chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa bệnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала