Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ gọi những gì đang xảy ra tại Idlib là chiến tranh

© AP Photo / Francois MoriRecep Tayyip Erdogan
Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói rằng từ "chiến tranh" có thể được sử dụng để gọi những gì đang xảy ra ở Idlib (Syria).

Hôm thứ Năm, các chiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ, được hỗ trợ bởi pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ, đã phá vỡ tuyến phòng thủ của quân đội Syria tại Kminas và Nairab, Trung tâm Nga Hòa giải các bên tham chiến ở Syria cho biết trước đó.

Kremlin Matxcơva   - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin bình luận về khả năng đụng độ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib

Su-24 của Nga giáng đòn tấn công khủng bố

Các máy bay Su-24 của Nga đã tấn công những kẻ khủng bố, cho phép quân đội Syria đẩy lùi thành công tất cả các cuộc tấn công. Trung tâm Nga Hòa giải các bên tham chiến kêu gọi phía Thổ Nhĩ Kỳ ngừng hỗ trợ khủng bố và không trao vũ khí cho chúng. Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo rằng hai binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng và năm người bị thương trong cuộc không kích ở Idlib.

“Những gì đang xảy ra ở Idlib có thể được mô tả bằng từ “chiến tranh. Chúng tôi đã bắt đầu các hành động của mình tại đó”, – ông Erdogan nói với các nhà báo.

Trước đó, ông Erdogan cho biết Thổ Nhĩ Kỳ chưa nhận được kết quả khả quan trong đàm phán với Liên bang Nga về Idlib của Syria, và sẵn sàng bắt đầu chiến dịch quân sự ở khu vực này. Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov gọi đó là kịch bản xấu nhất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала