Tướng Haftar nêu ra những điều kiện để kết thúc cuộc chiến ở Libya

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhTư lệnh Quân đội quốc gia Libya Khalifa Haftar
Tư lệnh Quân đội quốc gia Libya Khalifa Haftar - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chỉ huy của Quân đội Quốc gia Libya (LNA), Nguyên soái Khalifa Haftar, tuyên bố sẵn sàng chấm dứt các hoạt động quân sự trong trường hợp lính đánh thuê Syria rút khỏi Libya và ngừng cung cấp vũ khí từ Thổ Nhĩ Kỳ. Ông nói điều này trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.
"Việc ngừng bắn là kết quả của một số điều kiện ... sự rút lui của lính đánh thuê Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, việc Thổ Nhĩ Kỳ ngừng cung cấp vũ khí cho Tripoli, loại bỏ các nhóm khủng bố (ở Tripoli)", - ông Khalifa Haftar nói.
Người đứng đầu Quân đội quốc gia Libya (LNA) nguyên soái Khalifa Haftar - Sputnik Việt Nam
Tướng Haftar và đại sứ Hoa Kỳ thảo luận việc giải quyết khủng hoảng ở Libya

Ông Haftar đã gặp Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tại Matxcơva hôm thứ Tư. Hai bên đã trao đổi các chủ đề khác nhau, trong đó bao gồm các cuộc đàm phán hồi tháng 1 với sự tham gia của các bộ trưởng ngoại giao Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, Bộ trưởng, Chủ tịch Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia Libya Fayez Sarraj và chính vị chỉ huy Quân đội Quốc gia Libya.

Hội nghị quốc tế về Libya

Tại Berlin vào ngày 19 tháng 1, một hội nghị quốc tế về Libya đã được tổ chức với sự tham gia của Nga, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập và một số quốc gia khác, cũng như EU và Liên Hợp Quốc. Kết quả chính của hội nghị là lời kêu gọi những người tham gia ngừng bắn ở Libya và kiềm chế không can thiệp vào cuộc xung đột, tuân thủ lệnh cấm vận đối với việc cung cấp vũ khí cho các bên. Ngoài ra, những người tham gia cuộc họp đề xuất thành lập ủy ban giám sát ngừng bắn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала