Công bố video cuộc phản công đẩy lùi phiến quân ở Idlib

© AP Photo / Ariel SchalitSyria
Syria - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Hãng tin SANA của Syria đã công bố đoạn video phản công đẩy lùi phiến quân tại khu vực làng Neyrab, phía tây Sarakib thuộc tỉnh Idlib.

Những khung hình được quay từ máy bay không người lái cho thấy sự phá hủy các thiết bị khủng bố, bao gồm xe tăng, xe bọc thép chở quân và xe bán tải có vũ trang.

Như báo cáo trước đó của Trung tâm Hòa giải Nga của các bên tham chiến (CPVS) ở Syria, hôm thứ Năm, phiến quân với sự hỗ trợ hỏa lực từ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, đã cố gắng phá vỡ các cứ điểm của lực lượng chính phủ. Theo yêu cầu của Damascus, Su-24 của lực lượng không quân Nga đã thực hiện tấn công đáp trả, giúp người Syria đẩy lùi thành công tất cả những vụ tấn công. CPVS cũng kêu gọi Ankara ngừng hỗ trợ khủng bố.

Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ gọi những gì đang xảy ra tại Idlib là chiến tranh

Đàm phán của lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ

Hôm thứ Sáu, Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, ông Vladimir Putin và Tayyip Erdogan, đã thảo luận qua điện thoại về tình hình ở Idlib. Nhà lãnh đạo Nga trong cuộc trò chuyện bày tỏ quan ngại nghiêm trọng về hành động gây hấn trong khu vực của các nhóm cực đoan.
Hai nguyên thủ quốc gia đã đồng ý tăng cường tham vấn liên ngành song phương về Idlib để giảm căng thẳng, ngừng bắn và vô hiệu hóa mối đe dọa khủng bố. Ngoài ra, cả hai xác nhận rằng liên lạc giữa bộ phận quân sự hai nước sẽ tiếp tục ở cấp độ chuyên sâu.

Như điện Kremlin lưu ý, cuộc trò chuyện là sáng kiến từ phía Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала