Đại sứ quán Nga gửi công hàm cho Bộ Ngoại giao Ý về vụ việc với đội biathlon

© Sputnik / Alexander Vilf / Chuyển đến kho ảnhVận động viên của đội biathlon Nga Alexander Loginov.
Vận động viên của đội biathlon Nga Alexander Loginov. - Sputnik Việt Nam
ROME (Sputnik) - Đại sứ quán Nga tại Rome đã gửi công hàm tới Bộ Ngoại giao Ý liên quan đến việc khám xét đội tuyển biathlon của Nga.
"Chúng tôi yêu cầu tất cả các biện pháp được thực hiện để đảm bảo điều kiện thích hợp cho sự chuẩn bị và tham gia của đội tuyển Nga trong cuộc thi đấu quốc tế ở Ý. Chúng tôi đã gửi lời kêu gọi chính thức tới các cơ quan thực thi pháp luật địa phương", - phái đoàn ngoại giao cho biết.
FIFA World Cup 2018 - Sputnik Việt Nam
WADA chấp nhận kết quả điều tra của FIFA về vụ sử dụng doping trong bóng đá Nga

Trước đó, đã có báo cáo rằng, các nhà ngoại giao đã liên lạc với Bộ Ngoại giao và văn phòng Thủ tướng Chính phủ và yêu cầu lời giải thích cho tình hình.

Khám xét các vận động viên biathlon của đội tuyển quốc gia Nga

Cảnh sát Ý đã khám xét các vận động viên biathlon của đội tuyển quốc gia Nga tại Giải vô địch thế giới ở Antholz-Anterselva vào sáng sớm. Theo Alexander Loginov, nhân viên thực thi pháp luật đã đến phòng khách sạn của anh, lấy đi vũ khí (súng trường biathlon) và kiểm tra tất cả mọi thứ của anh. Kết quả là, vận động viên không bị cáo buộc bất cứ điều gì, nhưng máy tính và điện thoại của anh đã bị thu giữ.

doping - Sputnik Việt Nam
Mỹ kêu gọi kiểm tra doping đội tuyển quốc gia Nga

Vấn đề doping của Loginov

Theo người đứng đầu Liên đoàn Biathlon Nga Vladimir Drachev, các cuộc khám xét có liên quan tới vấn đề doping trước đây của Loginov, người đang bị đình chỉ hai năm, và với sự ủy nhiệm của huấn luyện viên Alexander Kasperovich. Drachev cho rằng Kasperovich có thể bị nghi ngờ mang chất cấm bất hợp pháp đến Cup thế giới dưới sự ủy nhiệm của người khác.

Hôm nay, Loginov cùng với Evgeny Garanichev, Matvey Eliseev và Nikita Porshnev sẽ tham gia tại giải vô địch thế giới trong cuộc thi chạy tiếp sức nam. Loginov sẽ chạy trong giai đoạn 4 – tức chặng cuối cùng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала