WHO lo ngại các trường hợp nhiễm coronavirus không có liên kết dịch tễ rõ ràng

© REUTERS / Thomas PeterKiểm tra nhiệt độ của các nhà báo ở Bắc Kinh
Kiểm tra nhiệt độ của các nhà báo ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết tổ chức này lo ngại về số lượng các trường hợp nhiễm coronavirus "không có liên kết dịch tễ rõ ràng" đã được báo cáo bên ngoài Trung Quốc.
"Mặc dù tổng số ca mắc COVID-19 bên ngoài Trung Quốc vẫn còn khá ít, chúng tôi lo ngại về số ca mắc bệnh không có mối liên hệ dịch tễ rõ ràng, ví dụ, những người không đi du lịch đến Trung Quốc và không có liên hệ với bệnh nhân mắc bệnh đã được xác nhận", - người đứng đầu WHO viết trên Twitter.
Сoronavirus. - Sputnik Việt Nam
Nhóm điều tra coronavirus của WHO đến Trung Quốc

Lây nhiễm bên ngoài Trung Quốc

Ông Ghebreyesus cho biết, hiện đã có tổng cộng "1200 trường hợp nhiễm virus corona ở 26 quốc gia, với 8 người tử vong" đã được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc, và một trường hợp bệnh đã được xác nhận ở châu Phi. Theo ước tính của WHO, hơn 80% bệnh nhân bị coronavirus là ở thể nhẹ và sẽ hồi phục.

Người đứng đầu WHO nhấn mạnh rằng mối quan tâm lớn nhất trong tổ chức vẫn là sự lây lan của coronavirus ở các nước có hệ thống y tế kém. Để đảm bảo rằng các nước châu Phi đã chuẩn bị sẵn sàng trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát, WHO đã cử đến hai đại diện đặc biệt về coronavirus. Ngoài ra, tổ chức này đã công bố kế hoạch đặc biệt về chuẩn bị và ứng phó với sự lây lan của căn bệnh, kêu gọi cộng đồng quốc tế gửi 675 triệu đô la để hỗ trợ các quốc gia, đặc biệt là những “đối tượng dễ tổn thương nhất”.

© Sputnik / Kristina SavitskayaWHO khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa Coronavirus
WHO lo ngại các trường hợp nhiễm coronavirus không có liên kết dịch tễ rõ ràng - Sputnik Việt Nam
WHO khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa Coronavirus
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала