Trung Quốc cảnh báo thời gian ủ bệnh của coronavirus

MOSKVA (Sputnik) - Các triệu chứng của dịch viêm phổi cấp do coronavirus chủng mới xuất hiện ở một cư dân thuộc lâm khu Thần Nông Giá (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) chỉ sau 27 ngày, tờ People’s Daily dẫn lời chính quyền địa phương.

Ngoài ra, truyền thông gần đây đã báo cáo một trường hợp tương tự khác trong đó các triệu chứng của coronavirus được phát hiện chỉ sau 38 ngày. Điều này có nghĩa là thời gian ủ bệnh có thể kéo dài hơn hai tuần.

Thí nghiệm chuột thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc cho biết khi nào sẽ bắt đầu thử nghiệm vắc xin chống coronavirus

Người đàn ông 70 tuổi tên là Jiang trở về từ Ngạc Châu vào ngày 24 tháng 1 và vào ngày 19 tháng 2, ông mới xuất hiện các triệu chứng: sốt và suy nhược. Ông đã đến gặp bác sĩ ngay ngày hôm sau. Xét nghiệm cho thấy ông dương tính với coronavirus.

Cuộc điều tra dịch tễ học cho thấy em gái của bệnh nhân ở Ngạc Châu được chẩn đoán bị nhiễm coronavirus vào ngày 2/2. Jiang đã sống ở chỗ cô ba ngày.

Chuyên gia Trung Quốc khuyên người dân và khách du lịch ở các khu vực gần Vũ Hán lưu ý đến trường hợp này, cũng như hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm thông qua tiếp xúc với người khác.

Dữ liệu về bệnh nhân ngày hôm nay:

Số trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus ở Trung Quốc đại lục đã vượt quá 76 nghìn người, 2345 trong số họ đã chết, 20 659 người đã được chữa khỏi và xuất viện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала