Truyền thông: Nhà Trắng yêu cầu lập danh sách những người chống đối ông Trump

© AP Photo / Andrew Harnik / Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump trong vườn ở Nhà Trắng
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump trong vườn ở Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) – Lãnh đạo mới của Văn phòng Nhân sự Nhà Trắng, ông John McEntee, tuyên bố với nhân viên rằng những người chống đối Tổng thống Donald Trump sẽ không còn được thăng chức ở các cơ quan khác, Axios dẫn nguồn đưa tin hôm thứ Bảy.

Theo đó, vào thứ Năm, McEntee đã tập hợp đại diện của các cơ quan liên bang, yêu cầu họ chỉ ra những viên chức được chỉ định (không qua bầu cử), được coi là có tinh thần chống ông Trump, trong các cơ quan chính phủ. Những thay đổi lớn, theo McEntee, sẽ diễn ra sau cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11 năm 2020, Axios lưu ý.

Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Trump sa thải loạt quan chức làm chứng chống lại mình trong phiên luận tội

Sa thải hàng loạt

Trước đó sau khi thủ tục luận tội ông Trump kết thúc, một số quan chức phát biểu tại phiên điều trần quốc hội đã mất chức. Đại tá Alexander Vindman bị sa thải khỏi Hội đồng An ninh Quốc gia của Nhà Trắng, và Gordon Sondland, đại sứ Hoa Kỳ tại EU, bị cách chức.

Bản thân McEntee, 29 tuổi, đã bị sa thải khỏi Nhà Trắng vào năm 2018 bởi Chánh văn phòng Nhà Trắng lúc đó là John Kelly, người sau đó đã rời khỏi chính quyền. Theo Axios, McEntee đã thể hiện mình là một người ủng hộ nhiệt tình của ông Trump, và ông Trump, coi anh ta là người trung thành với mức độ cao nhất, đã cho anh ta quyền để loại bỏ "kẻ xấu" và làm trong sạch "mặt tối của quốc gia".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала