Bùng phát coronavirus khiến Hàn Quốc phải cách ly gần 8 nghìn binh sĩ

© AP Photo / Ahn Young-joonQuân sĩ Hàn Quốc
Quân sĩ Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Cơ quan quân sự của Hàn Quốc đã bố trí cách ly 7.900 binh sĩ với mục đích ngăn chặn sự lây nhiễm dịch bệnh coronavirus, - theo thông báo của ông Moon Hong-sik đại diện Bộ Quốc phòng.

Bùng phát loại virus nguy hiểm trong quân đội Hàn Quốc

Quyết định nói trên được ban hành sau khi được rõ về tình trạng 11 quân nhân lây nhiễm loại coronavirus mới. Chính quyền đã cách ly tất cả những ai từng tiếp xúc với người nhiễm bệnh, cũng như những cá nhân từng đến thành phố Daegu, nơi đang là ổ bùng phát dịch bệnh.

Người phụ nữ trong một mặt nạ y tế. - Sputnik Việt Nam
Hàn Quốc yêu cầu giáo phái khiến virus Corona lây lan phải giải tán
«Trong số đó có khoảng 350 người bộc lộ triệu chứng bệnh hoặc từng tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh», - ông Moon nói rõ.

Các đơn vị quân đội Hàn Quốc đã được lệnh nâng cao cảnh giác để sự lây lan coronavirus không làm suy yếu sức mạnh quốc phòng của đất nước. Phát ngôn viên Moon Hong-sik lưu ý rằng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nghiêm túc theo dõi chặt những diễn biến hiện tại và ủng hộ các biện pháp thực hiện nhằm chống dịch bệnh COVID-2019.

Trước đó được biết rằng chỉ trong 1 ngày đêm qua tại Hàn Quốc đã phát hiện dấu hiệu coronavirus ở 161 cư dân địa phương, số trường hợp nhiễm bệnh viêm phổi cấp tại đất nước miền Nam bán đảo Triều Tiên đã tăng đến 763 người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала