Hàn Quốc yêu cầu giáo phái khiến virus Corona lây lan phải giải tán

© REUTERS / Kim Hong-Ji Người phụ nữ trong một mặt nạ y tế.
Người phụ nữ trong một mặt nạ y tế. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
SEOUL (Sputnik) - Bản kiến nghị trên trang web Văn phòng tổng thống Hàn Quốc đòi phải giải tán giáo phái Sincheongji, có các thành viên đã góp phần làm tăng mạnh tỷ lệ mắc virus Corona, thu hơn 240 000 chữ ký trong một ngày.

Theo luật, với số lượng chữ ký như vậy, chính quyền có nghĩa vụ phải cung cấp câu trả lời về vấn đề này.

Số lượng chữ ký trong bản kiến nghị tiếp tục tăng lên

"Do tác động tiêu cực đáng kể gây ra đối với trật tự hiến pháp bởi các hoạt động phi pháp của Sincheongji, giải thể sẽ mang lại lợi ích lớn cho việc bảo vệ hiến pháp", - người khởi kiện nói khi bình luận về tự do tôn giáo được nêu trong Hiến pháp của đất nước.
Công nhân khử trùng trạm Suceo ở Seoul như một phần của cuộc chiến chống lại coronavirus, Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
Số bệnh nhân bị nhiễm COVID-2019 ở Hàn Quốc vượt quá 600 người

Tình hình với virus Corona tại Hàn Quốc

Số lượng virus Corona bị nhiễm bệnh ở Hàn Quốc lên tới 602 người, 5 bệnh nhân tử vong, 18 người đã xuất viện và 6.039 người vẫn đang được tiến hành xét nghiệm. Theo Bộ Y tế, trong số tất cả các trường hợp nhiễm bệnh ở nước này, khoảng 55% (309 trường hợp) có liên quan đến tín đồ giáo phái Sincheonzhi.

Phong trào tôn giáo "Shincheonji"

Hiện tại, có tới 230 trường hợp nhiễm coronavirus có liên quan đến giáo phái Shincheonji. Phản ứng dây chuyền được cho là bắt đầu bởi một giáo dân 61 tuổi của nhà thờ Sincheongji ở Daegu, người đã từ chối kiểm tra xét nghiệm coronavirus, vì bà cho rằng mình chưa bao giờ đi đến Trung Quốc. Dù đã bị ốm, bà vẫn tham dự các hoạt động tại nhà thờ, và khoảng một ngàn giáo dân đã tiếp xúc với bà. Chính quyền Hàn Quốc đã cách ly 9.336 tín đồ, 544 người trong số họ có biểu hiện các triệu chứng của COVID-2019.

Phòng ngừa chống lại sự lây lan của coronavirus tại Trạm xe buýt Seoul - Sputnik Việt Nam
Hơn 4.000 lao động Việt Nam đang ở tâm dịch của Hàn Quốc

Theo Yonhap, các hoạt động tôn giáo của giáo phái Shincheonji có thể làm tăng sự lây lan của coronavirus, vì tất cả những người tham gia sinh hoạt đã quỳ gần nhau và hát những bài hát, cũng như ôm vai nhau.

Theo truyền thông địa phương, năm ngoái, giáo phái này đã thành lập một giáo xứ ở Vũ Hán, nơi bùng phát dịch coronavirus.

Phong trào tôn giáo "Shincheonji", có tên theo nghĩa đen là "Tân Thiên Địa", được thành lập năm 1984 bởi Mục sư Lee Man Hee. Những người theo giáo phái tin rằng người sáng lập của nó là hiện thân của lần thứ hai của Chúa Giêsu Kitô đến Trái đất. Số lượng tín đồ giáo phái tổng cộng khoảng 200 nghìn người trên khắp thế giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала