Hàng không Việt tiếp tục giảm tần suất, hủy nhiều chuyên bay đi Hàn Quốc

© Ảnh : Báo Giao ThôngMáy bay boeing 787 - Dreamliner của Vietnam Airlines
Máy bay boeing 787 - Dreamliner của Vietnam Airlines - Sputnik Việt Nam
Một số hãng hàng không thông báo tạm dừng đường bay giữa Hàn Quốc và Việt Nam vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Hủy nhiều chuyến bay Hàn Quốc – Việt Nam vì COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Hàn Quốc, sáng 24/2, Bamboo Airways đã thông báo sẽ tạm dừng khai thác hai chặng bay Đà Nẵng – Incheon và Nha Trang – Incheon từ ngày 26/2 để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hành khách và cộng đồng.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo - Sputnik Việt Nam
Hà Nội họp khẩn khi dịch COVID-19 lan rộng ở Hàn Quốc

Các chặng bay Đà Nẵng, Nha Trang đi Incheon hiện được Bamboo Airways khai thác với tần suất bảy chuyến khứ hồi/tuần trên mỗi chặng bằng máy bay A321NEO với 196-198 ghế.

Hãng khuyến cáo tất cả hành khách, đặc biệt là công dân Việt Nam tại Hàn Quốc và công dân Hàn Quốc tại Việt Nam có kế hoạch đi trên chuyến bay của hãng nên chủ động sắp xếp lịch trình trở về trước thời hạn nêu trên.

Với tâm dịch Daegu, Vietjet Air dự kiến tạm dừng khai thác đường bay nối thành phố này với Đà Nẵng từ ngày 25/2 đến 28/3. Ngoài Vietjet Air, không còn hãng bay nào của Việt Nam khai thác đường bay này. Trước khi dịch bùng phát, hãng đang khai thác đường bay với tần suất 7 chuyến/tuần/chiều, theo số liệu từ Cục Hàng không.

Được biết, Vietnam Airlines vẫn đang duy trì một số đường bay, tuy nhiên đã giảm tần suất do lượng khách giảm mạnh. Tổng số lượng hành khách vận chuyển các chặng Việt Nam – Hàn Quốc trong những ngày này đã giảm tới 65%.

Phòng ngừa chống lại sự lây lan của coronavirus tại Trạm xe buýt Seoul - Sputnik Việt Nam
Hơn 4.000 lao động Việt Nam đang ở tâm dịch của Hàn Quốc

Bộ Giao thông vận tải chưa quyết việc dừng bay

Tính đến sáng nay, Bộ Giao thông vận tải vẫn chưa quyết định việc dừng các đường bay từ Việt Nam đến Hàn Quốc, đồng thời tiếp tục theo dõi sát sao tình hình dịch COVID-19 ở thành phố Deagu, Hàn Quốc.

Theo thông tin từ Bộ Giao thông vận tải, khách Hàn Quốc đăng ký hoặc mua vé sang Việt Nam đã chủ động hủy chuyến. Vì vậy, các hãng hàng không Việt Nam cũng chủ động tạm dừng bay đến thành phố Daegu. Chỉ còn hãng hàng không Vietiet đang hoàn thành vài hợp đồng chở khách Hàn Quốc từ Việt Nam về lại thành phố Deagu.

Trước đó, ngày 21/2, Cục Hàng không Việt Nam phát đi thông cáo báo chí khẳng định thông tin cấm các chuyến bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc và Việt Nam – Nhật Bản là thất thiệt.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, đến thời điểm này, Cục duy nhất công bố tạm thời hủy các phép bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ ngày 1/2.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Corona phát biểu. - Sputnik Việt Nam
Phó Thủ tướng: “Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước”

Cũng theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện có bốn hãng hàng không của Việt Nam gồm Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet và Jetstar Pacific đang khai thác 14 đường bay từ Nha Trang, Đà Lạt, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hà Nội và TP.HCM đi đến Busan, Incheon, Jeolla-Nam, Gangwon, Cheongwon-gu và Daegu của Hàn Quốc với tổng tần suất 182 chuyến/tuần/chiều.

Đồng thời, tám hãng hàng không Hàn Quốc khai thác 10 đường bay từ bốn thành phố là Busan, Incheon, Daegu và Jeolla Nam đến Cam Ranh, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hà Nội và TP.HCM với tổng tần suất 381 chuyến/tuần/chiều.

Ngoài ra, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống bệnh COVID-19 sáng nay, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ Y tế quyết định bắt buộc khai báo bắt buộc khai tờ khai y tế tại tất cả cửa khẩu đối với các hành khách đến từ Hàn Quốc và đã bắt đầu thực hiện từ 15h chiều ngày 23/2.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала