Hoa Kỳ không có bằng chứng nào cho thấy Nga đang giúp Trump tranh cử

© REUTERS / Jonathan ErnstTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ không có bằng chứng nào cho thấy Nga đang «can thiệp» vào cuộc bầu cử năm 2020 để trực tiếp giúp Donald Trump tái đắc cử, - CNN đưa tin dẫn nguồn riêng.

Có chăng cái gọi là «sự can thiệp» của Nga trong bầu cử Mỹ?

Đại diện cơ quan tình báo Hoa Kỳ là Shelby Pearson đã phóng đại thông tin tình báo nói về «sự can thiệp của Nga» trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, ông ta tuyên bố rằng Nga đang cố gắng để Trump tái đắc cử, - kênh truyền hình nhận xét. Trong khi đó, ba quan chức an ninh quốc gia Mỹ tuyên bố với CNN rằng không hề có bằng chứng nào cho thấy Nga đang «can thiệp» để giúp chính Trump sẽ lại được cử tri Mỹ bầu chọn.

Nhà Trắng, Washington - Sputnik Việt Nam
NYT: tình báo Mỹ cho rằng Nga lại giúp ông Trump trong cuộc bầu cử
«Trong giới tình báo không nói gì về chuyện này. Giải thích hợp lý hơn của tình báo là không phải họ (Nga) đang nhắm tới mục tiêu như vậy… Chắc họ hiểu rằng Tổng thống là người mà họ có thể làm việc, ông là nhà đàm phán», - một trong những quan chức này tuyên bố với kênh truyền hình.

Đồng thời, một đại diện của Cơ quan An ninh quốc gia nhận định rằng mục tiêu rõ ràng duy nhất mà Nga nhắm tới vào lúc này là «gieo rắc bất hòa ở Mỹ». Lại có một sĩ quan tình báo nói với kênh truyền hình rằng ý kiến mà Pearson nêu ra liên quan đến tình báo về «sự can thiệp của Nga» đang «gây nhầm lẫn».

Trước đó, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nhận xét rằng các thông tin nói về «sự can thiệp» của Nga trong cuộc bầu cử sơ bộ ở Hoa Kỳ chỉ là «hoang báo».

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала