Ông Peskov kể về liên hệ của quân đội Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

© Sputnik / Michael Klimentyevông Dmitry Peskov
ông Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
PETROPAVLOVSK-KAMCHATSKY (Sputnik) - Quân đội Nga và Thổ Nhĩ Kỳ liên lạc thường xuyên với nhau về tình hình ở Syria, người phát ngôn của nhà lãnh đạo Nga, ông Dmitry Peskov cho biết.

"Tuần lễ cực kỳ bận rộn"

Kremlin Matxcơva   - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin bình luận về khả năng đụng độ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib
"Đương nhiên, không thể được bỏ qua hành động tấn công của những kẻ khủng bố. Quân đội Syria ở tại đất nước mình, trên lãnh thổ của mình, dĩ nhiên họ đã phản ứng đáp trả, dẫn đến căng thẳng cực độ. Ơn Chúa, quân đội Nga và Thổ Nhĩ Kỳ liên lạc thường xuyên với nhau và, như chúng ta thấy, nếu cần thiết, các tổng thống sẽ tham gia thảo luận về chủ đề này", - ông Peskov nói.

Trước đó, Trung tâm hòa giải của các bên tham chiến của Nga cho biết, các chiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ, với sự hỗ trợ của pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ, đã phá vỡ tuyến phòng thủ của quân đội Syria ở khu vực Kminas và Nairab. Máy bay Su-24 của Nga đã tấn công những kẻ khủng bố, phá hủy 1 xe tăng, 6 xe chiến đấu bộ binh và 5 chiếc xe bán tải.

Tổng thống Nga rất quan tâm đến vấn đề này

Người phát ngôn của nhà lãnh đạo Nga, ông Peskov nói: "Sự căng thẳng trong tình hình vẫn còn. Trong tuần này, tổng thống đã dành rất nhiều thời gian cho tình hình ở Syria. Và đặc biệt là tình hình khủng hoảng xung quanh Idlib".

Kịch bản xấu nhất

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ chưa nhận được kết quả khả quan trong đàm phán với Liên bang Nga về Idlib của Syria, nên sẵn sàng bắt đầu chiến dịch quân sự ở khu vực này. Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga, ông Dmitry Peskov gọi đó là kịch bản xấu nhất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала