Chuyên gia: Các tour du lịch đến Ý bị hủy bỏ do coronavirus

© REUTERS / Manuel SilvestriKhách du lịch trong khẩu trang bảo vệ đi thuyền gondola ở Venice
Khách du lịch trong khẩu trang bảo vệ đi thuyền gondola ở Venice - Sputnik Việt Nam
ROME (Sputnik) - Khoảng một nửa đơn hàng cho các tour du lịch đến Ý đã bị hủy bỏ do sự bùng phát của dịch coronavirus, được ghi nhận ở phía bắc đất nước vào cuối tuần trước, - Vittorio Messina, chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quốc gia Assoturismo Confesercenti nói với Sputnik.

Chuyên gia cho biết, hồi đầu tháng 2, ngay từ khi mới chỉ có một cặp vợ chồng du khách Trung Quốc bị nhiễm coronavirus được phát hiện ở Ý, Assoturismo Confesercenti đã đặt hàng thực hiện nghiên cứu đặc biệt về thiệt hại có thể xảy ra đối với ngành du lịch.

Thiệt hại đáng kể

Theo dữ liệu thu được, nỗi sợ bị lây nhiễm coronavirus đã đe dọa du lịch Ý, gây ra tổn thất ít nhất 1,6 tỷ euro. Theo đó, kịch bản lạc quan trước diễn biến tình hình cho thấy số lượng khách du lịch Trung Quốc đến Apennines giảm 30% (giảm 1,6 triệu người) và số lượng khách từ các quốc gia khác giảm 6% (giảm 11,6 triệu người).

Kĩ thuật viên Nguyễn Thị Hằng, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra mẫu xét nghiệm tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà.  - Sputnik Việt Nam
Việt Nam đã có phương pháp chống dịch Covid-19
“Ngay cả khi đó, chúng tôi hiểu rõ rằng những mất mát có thể còn rõ rệt hơn nhiều nếu phản ứng cảm tính mạnh mẽ từ khách hàng của chúng tôi vẫn tiếp tục. Một cách hiển nhiên, khi biết rằng Ý đứng đầu châu Âu về số ca nhiễm coronavirus, phản ứng tiêu cực từ khách du lịch nước ngoài là chắc chắn. Vì vậy, đã và sẽ có thiệt hại kinh tế nghiêm trọng", - ông Messina nhấn mạnh.

Theo ông, ngoài việc hủy bỏ các tour du lịch của du khách nước ngoài, việc hủy bỏ hoặc tạm hoãn nhiều sự kiện khác nhau, bao gồm các sự kiện quốc tế, văn hóa và thể thao, lễ hội và hội chợ, để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus, cũng gây thiệt hại lớn cho ngành.

Tình trạng khẩn cấp ở Ý

Hội đồng Bộ trưởng Ý ngày 31 tháng 1 đã quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp ở nước này trong thời gian nửa năm, liên quan đến sự lây lan của coronavirus. Tổng số ca nhiễm bệnh ở Apennines vào thứ ba đã lên tới 231 trường hợp. Bảy người chết, sáu người trong số họ sống ở Bologna, miền bắc nước Ý. Theo quyết định của chính quyền địa phương tại sáu khu vực miền bắc đất nước, các tổ chức trẻ em, trường học và trường đại học phải đóng cửa ít nhất một tuần. Trong một số lĩnh vực, tất cả các sự kiện công cộng có tính chất văn hóa, thể thao và tôn giáo đều bị cấm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала