Chuyên gia nói về sự vượt trội của «vũ khí tương lai» do Nga sáng chế

© Sputnik / Vitaly Ankov / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp chiến đấu lazer “Peresvet”
Tổ hợp chiến đấu lazer “Peresvet” - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga vượt trước các đối thủ cạnh tranh trong việc phát triển vũ khí hiện đại, - đó là nhận định của chuyên gia Andrey Koshkin Chủ nhiệm Bộ môn Chính trị học và Xã hội học của ĐHTH Kinh tế Quốc gia Nga mang tên Plekhanov.

Nga sáng chế vũ khí hiện đại

Trước đó, Tổng thống Vladimir Putin đã nói về kế hoạch của chính quyền Nga theo hướng tiếp tục hiện đại hóa quân đội và hải quân. Nguyên thủ quốc gia Nga lưu ý rằng Lực lượng Vũ trang Nga đã và đang nhận được những mẫu trang bị mà Tổng thống gọi là «vũ khí của tương lai».

Máy bay ném bom trinh sát tấn công T-4 - Sputnik Việt Nam
T-4: siêu máy bay mang tên lửa không được phát triển xa hơn
«Rõ ràng, chuyện ở đây nói về các tổ hợp «Avangard» và «Kinzhal», vũ khí laser  - «Peresvet». Cần nói rằng tên lửa siêu thanh «Kinzhal» phóng từ trên không hiện nay đang tham gia trực chiến. «Peresvet» cũng được đưa vào làm nhiệm vụ, dù là thử nghiệm», - Nation News dẫn lời ông Andrey Koshkin.

Chuyên gia khoa học chính trị nói thêm rằng các nước dẫn đầu thế giới cũng đang đẩy mạnh sáng chế quân sự, nhưng riêng Nga đạt thành công lớn trong việc này. Theo nhận xét của chuyên gia, những sáng chế của Nga đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Hoa Kỳ đang toan tính và nỗ lực quân sự hóa không gian vũ trụ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала