Giá khẩu trang y tế và gel khử trùng tăng vọt ở Ý

© REUTERS / Manuel SilvestriKhách du lịch đeo mặt nạ y tế ở Venice.
Khách du lịch đeo mặt nạ y tế ở Venice. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
ROME (Sputnik) – Đợt bùng phát dịch coronavirus ở Ý đã dẫn đến sự tăng giá của khẩu trang y tế và gel khử trùng, các trường hợp đầu cơ đang được điều tra bởi văn phòng công tố Milan và Cảnh sát kinh tế, - ông Stefano Zerbi, đại diện chính thức của Tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Codacons nói với Sputnik.
"Chúng tôi đang đối phó với nạn đầu cơ tích trữ dựa trên nỗi sợ hãi của người dân. Những người này hưởng lợi từ nỗi sợ dịch bệnh lây nhiễm: nếu trước đó một chiếc khẩu trang có giá chỉ vài cent Euro, thì giờ đây, giá đã lên tới 5-6 euro mỗi chiếc", - Zerbi cho biết.

Theo ông, khẩu trang y tế đã tăng giá tới 1700%, và gel sát trùng - lên tới 650%.

Khách du lịch trong khẩu trang bảo vệ đi thuyền gondola ở Venice - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Các tour du lịch đến Ý bị hủy bỏ do coronavirus

Các trường hợp nhiễm coronavirus chủng mới ở Ý

Tâm chấn dịch bệnh ở miền bắc nước Ý là thành phố Codogno, cách Milan 60 km. Codogno và chín thành phố khác xung quanh hiện đã ở chế độ cách ly kiểm dịch. Theo nhà chức trách khu vực Bologna, tính đến sáng thứ ba, 206 trường hợp nhiễm bệnh đã được ghi nhận trong khu vực. Ở vùng Veneto lân cận, con số này cũng đạt tới 38 trường hợp.

Tổng cộng, đã có 283 người dương tính với coronavirus ở Ý. Đại đa số ca nhiễm được ghi nhận ở miền bắc của đất nước, nhưng vào thứ Ba, những trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên ở Sicily và Florence cũng đã được xác nhận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала