Nga đánh giá về việc các thượng nghị sĩ Mỹ đòi đưa ra lệnh trừng phạt mới cho Matxcơva

© Sputnik / Vladimir FedorenkoAlexei Pushkov
Alexei Pushkov  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov đã có bài đăng trên Twitter, ông cho rằng việc các thượng nghị sĩ đảng Dân chủ đề nghị Ngoại trưởng Mike Pompeo và Bộ trưởng Tài chính Stephen Mnuchin áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga do "nỗ lực gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020" là “cái bẫy”.

Ông nhấn mạnh rằng yêu cầu này được đưa ra bất chấp thực tế rằng tình báo Mỹ không có dữ liệu về sự cam thiệp của Nga.

"Nếu chính quyền Trump đồng ý với đề nghị này, họ sẽ chỉ làm lợi cho các kẻ thù của mình", - ông Pushkov giải thích.

Những lời buộc tội vô căn cứ

Hôm thứ Sáu, một ngày trước cuộc bầu cử, ở Nevada xảy ra một vụ bê bối. CNN dẫn các nguồn tin tình báo cấp cao cho biết, Nga được cho là đang cố gắng làm mọi thứ có thể để giữ lại chiếc ghế tổng thống cho Donald Trump. Washington Post lại dẫn các nguồn khác báo cáo rằng, Nga bị cáo buộc đang cố gắng giúp Bernie Sanders, một ứng cử viên Dân chủ khác. Ông này trả lời rằng ông không cần sự trợ giúp như vậy từ Nga và kêu gọi Matxcơva tránh xa cuộc bầu cử ở Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Nhà Trắng gọi thông tin về “sự can thiệp” của Nga vào cuộc bầu cử ở Mỹ là điều vô lý

"Sự can thiệp của Nga"

Sau đó, CNN dẫn nguồn tin cho biết, để đảm bảo an ninh cho cuộc bầu cử, đại diện của các cơ quan tình báo Hoa Kỳ, bà Shelby Pearson, đã phóng đại thông tin về "sự can thiệp của Nga" trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay. Không có bằng chứng nào cho thấy "sự can thiệp của Nga" nhằm vào cuộc tái bầu cử Donald Trump, CNN dẫn ba nguồn tin là đại diện của cơ quan an ninh quốc gia cho biết.

Người phát ngôn của tổng thống Nga Dmitry Peskov, đã gọi các báo cáo về sự can thiệp của Nga vào các cuộc bầu cử sơ bộ của Hoa Kỳ là "hoang tưởng". Ông nhấn mạnh rằng Kremlin cũng chờ đợi rằng càng gần tới ngày bầu cử, những "tin tức" kiểu này sẽ càng xuất hiện thường xuyên hơn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала